Với chàng sĩ quan cấp úy 26 tuổi này, việc lấy chiếc HCV vòng treo được xem đương nhiên khi anh luôn là tượng đài ở nội dung vòng treo - nội dung đòi hỏi thể lực và khả năng giữ trạng thái thăng bằng của tiền đình cao nhất trong các nội dung của nam.

Ở nội dung này tại Cúp TDDC ở Hungary năm 2016, Đặng Nam từng giành HCĐ với điểm số 15,033. Anh chỉ xếp sau 2 đối thủ Zhang Yunlong (Trung Quốc) và Zahran Ali (Ai Cập). Đây đã là lần thứ ba Đặng Nam tham dự SEA Games, anh giành 3 HCV cá nhân và đồng đội nhưng là người lính, Nam luôn kín tiếng trước giới truyền thông dù chuyên môn anh thuộc loại thượng thừa, theo như lời nhận xét của HLV Trương Minh Sang.

Chiến công của Đặng Nam - Ảnh 1.

Đặng Nam trong bài thi vòng treo giành HCV

Phải đến 8 tuổi, khi đang học lớp 3, Nam mới được các HLV đi tuyển quân cho thể dục tại Trường Tiểu học An Dương (Hà Nội). Tuy vậy, phải đến khi chứng kiến HLV TDDC Nguyễn Minh Tuấn (thuộc đơn vị quân đội - một thời nổi tiếng cùng HLV Trương Minh Sang) tập luyện, thi đấu thì Nam mê mẩn lúc nào không hay.

HLV Bùi Đình Cường, người trực tiếp hướng dẫn Đặng Nam, nhận xét: "Nam có mọi thứ để tiến xa hơn trong sự nghiệp. Em có tài năng, tâm lý ổn định, luôn bình tĩnh trước mọi vấn đề, dù lo lắng hay sức ép có lớn, Đặng Nam vẫn đối mặt và bình tĩnh vượt qua".


Tin-ảnh: Q.Liêm