U19 Việt Nam trước Giải Đông Nam Á 2014

Chờ sức sống mới từ tân binh

Tin mới

02/09/2014 21:10

Sau Tuấn Tài, Quang Hải và Văn Long, U19 Việt Nam sắp trình làng thêm 2 tân binh nữa ở Giải U19 Đông Nam Á là tiền đạo Minh Vương và trung vệ Anh Thi

Gọi là tân binh nhưng cả 2 đều không xa lạ khi Anh Thi từng cùng U19 Việt Nam đi tập huấn ở Nhật Bản, còn Minh Vương trước khi trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2014 cũng có thời gian khoác áo tuyển U19 giành ngôi á quân U19 Đông Nam Á 2013 ở Indonesia. Câu hỏi đặt ra là liệu cả 2 có thể hòa nhập với một tập thể đã đi vào khuôn khổ với các vị trí đã gần như được mặc định?

HLV Graechen tin rằng Minh Vương (phải) sẽ tạo thêm sức sống mới cho hàng công U19 Việt Nam 
sau khi chơi thành công và nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất V-League 2014Ảnh: Quang Liêm
HLV Graechen tin rằng Minh Vương (phải) sẽ tạo thêm sức sống mới cho hàng công U19 Việt Nam sau khi chơi thành công và nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất V-League 2014Ảnh: Quang Liêm

Theo HLV Graechen, Minh Vương thực ra luôn nằm trong kế hoạch du đấu, tập huấn của U19 Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ sau khi tiền vệ đa năng thuộc lớp năng khiếu này được bầu Đức đưa lên đá V-League 2014, chuyên gia người Pháp không gọi Vương đi tập huấn châu Âu hay Nhật Bản bởi ông muốn xem môi trường bóng đá khắc nghiệt của giải quốc nội sẽ giúp cầu thủ trẻ này tiến bộ như thế nào. “Tôi vẫn luôn theo sát Minh Vương và biết rõ đây là thời điểm thích hợp để cậu ta lên tuyển. Minh Vương sẽ phải cạnh tranh, đó là quy luật và nếu giỏi, cậu ấy sẽ có cơ hội dự VCK U19 châu Á vào tháng 10 tới ở Myanmar” - HLV Graechen cho biết.

Vấn đề là cả Minh Vương và Anh Thi sẽ phải chứng tỏ họ đủ sức tạo nên sự khác biệt trong một tập thể có nhiều cá nhân đặc biệt. Khi các tân binh Quang Hải, Tuấn Tài và Văn Long lần đầu tiên được gọi tập trung, cả 3 cũng rất bỡ ngỡ với lối chơi đan bóng nhanh của các cầu thủ trưởng thành từ Học viện Arsenal-HAGL JMG. Tuy nhiên, họ vẫn tìm được chỗ đứng trong đội hình nhờ bổ sung được những điểm mà U19 còn thiếu, đó là một tiền đạo cắm chơi quyết đoán (Tuấn Tài), 2 tiền vệ biên có kỹ thuật khéo léo để quấy rối hàng thủ (Quang Hải, Văn Long).

Vị trí tiền đạo lùi của Minh Vương hiện tại đang do Công Phượng đảm nhiệm rất tốt nên muốn cạnh tranh được, đòi hỏi cầu thủ trẻ hay nhất V-League phải nỗ lực rất nhiều. Trong khi đó, vị trí trung vệ mà Anh Thi đang chơi hiện rất chật chội khi có mặt Đông Triều, Tiến Dũng, Văn Thiết và Xuân Hưng. Chưa kể hậu vệ phải Ksor Úc cũng có thể đá trung vệ rất tốt nên Anh Thi dù có thể hình tốt nhất trong nhóm hậu vệ vẫn sẽ phải cạnh tranh vị trí rất gay gắt.

U19 Việt Nam hiện có 2/3 tổng số thành viên có nhiều năm gắn bó với nhau nên hiểu ý và cư xử rất đồng đội. Đây cũng là một tập thể chưa có chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” nên cơ hội để Minh Vương hay Anh Thi cố gắng thể hiện khả năng tại Giải U19 Đông Nam Á, khởi tranh từ ngày 5-9 tại Hà Nội, sẽ thuận lợi hơn. Hy vọng cả 2 sẽ tìm được tiếng nói chung, tạo nên sự khác biệt mới mẻ để giúp HLV Graechen có thêm được nhiều phương án mới cho 2 giải đấu tại Hà Nội và Myanmar sắp tới. 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI