Chơi Tết lành mạnh

Tin mới

30/01/2011 23:11

Các cầu thủ hạn chế tối đa rượu bia, cờ bạc trong những ngày Tết dù không có sự kèm cặp của ban huấn luyện

Ý thức của giới cầu thủ Việt với nghề nghiệp đã được nâng tầm rõ rệt. Chuyện rượu bia (thậm chí cờ bạc) trong những ngày Tết cổ truyền được các cầu thủ Việt tránh xa.

 
Vui chơi không quá chén
 
Có một quy định bất thành văn được giới cầu thủ VN thuộc lòng: Không được ăn nhậu quá đà trong ngày Tết. Những khoản ăn chơi đó, nếu có, chỉ được dành sau khi mùa giải đã kết thúc.
 
Còn Tết cổ truyền với cầu thủ Việt chỉ đơn thuần là dịp để những người có gia đình được sum vầy bên vợ con, người thân hay là cơ hội để các chàng trai độc thân được làm quen, đi chơi với người yêu...
 
Đơn cử như Việt Thắng, người thường tranh thủ những ngày nghỉ đá bóng, nghỉ tập để lai rai cùng bạn bè. Tuy nhiên, cứ đến mùa Tết là không thấy tiền đạo gốc Long An đến quán, hỏi ra mới biết anh đang chở vợ con đi mua sắm Tết.
 
Việt Thắng nói: “Có mấy ngày Tết nên tôi tranh thủ ở bên gia đình. Với lại sau Tết là tập, thi đấu liền nên uống rượu bia sợ ảnh hưởng đến phong độ, mất vị trí chính thức, bị trừ lương... Sợ lắm!”.
 
 

Tiền đạo Việt Thắng tranh thủ những ngày Tết chăm sóc vợ con, gia đình. Ảnh: Hải AnhĐó cũng là tâm trạng chung của nhiều cầu thủ cho dù khi nghỉ Tết, họ không hề chịu sự quản lý của ban huấn luyện. Ý thức nghề nghiệp, những hệ lụy không hay của chất cồn với sức khỏe khiến nhiều cầu thủ hạn chế tối đa việc quá chén.
 
Điển hình như Văn Quyến, mùa trước chỉ vì quá chén trong ngày Tết nên bị tai nạn giao thông, dẫn đến chấn thương phải nghỉ hơn một tháng. Mùa này, các cầu thủ xứ Nghệ chủ yếu rủ nhau đi chúc Tết lành mạnh, tránh ăn nhậu sa đà.
 
Cảnh giác với đỏ đen
 
Không chỉ bia rượu, lãnh đạo nhiều đội bóng còn lưu ý các cầu thủ không được tham gia các trò đỏ đen ngày Tết. Số tiền sát phạt có thể không lớn, lại thường dễ du di với lý do ngày Tết nên cũng có nhiều trường hợp cầu thủ tổ chức lập sòng, sát phạt nhau. Cũng vì vậy, các HLV rất lo lắng. Nếu cầu thủ bị công an bắt, chuyện đó sẽ ảnh hưởng đến cả uy tín lẫn thành tích của đội bóng.
 
Mới đây, trong buổi lễ tất niên của CLB SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã cảnh báo các cầu thủ tuyệt đối không được tham gia các trò đỏ đen, nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật nặng.
 
Trước đây, các cầu thủ SHB Đà Nẵng từng bị HLV Huỳnh Đức kỷ luật nặng khi phát hiện đang đánh bài. Những đội bóng khác như B.Bình Dương, HAGL, ĐTLA hay K.Khánh Hòa dù không trực tiếp cảnh báo nhưng không quên nhắc nhở cầu thủ phải biết giữ gìn hình ảnh chuyên nghiệp cho đội bóng.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI