Trả lời Reuters, Trưởng đoàn thể thao Malaysia Tun Ahmad Sarji úp mở rằng tình hình chấn thương của tay vợt đang xếp số 2 thế giới là “bí mật quốc gia” nên không thể tiết lộ. Cách đây một tháng, Lee Chong Wei từng thừa nhận kể từ sau khi chấn thương ở Thomas Cup hồi tháng 5, tay vợt người Malaysia mới chỉ đạt được 70% phong độ.
Việc Malaysia giấu chấn thương của Lee Chong Wei dù sao cũng giúp các đối thủ khác có thêm đôi chút hy vọng, trong đó có cả tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh. Vẫn còn quá sớm để nhận định về khả năng tiến xa của Tiến Minh khi anh còn hai trận đấu ở bảng D với Kashyap (Ấn Độ), Yuhan Tan (Bỉ) và nếu vào vòng 1/16, tay vợt đang xếp hạng 11 thế giới còn phải đấu với đối thủ khó chịu người Nhật Kenichi Tago.
Tuy nhiên, nếu thi đấu đúng phong độ, có chiến thuật hợp lý và cộng thêm một chút may mắn, Tiến Minh có thể sẽ tái ngộ Lee Chong Wei ở tứ kết và biết đâu sau 8/9 lần thua đối thủ người Malaysia, niềm hy vọng vàng của Việt Nam sẽ làm nên chuyện!
Bình luận (0)