Chủ tịch VFF: “Anh Tuấn cần suy nghĩ kỹ việc từ chức”

Tin mới

08/12/2011 15:23

(NLĐO) - Đó là ý kiến của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xung quanh thông tin Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn nộp đơn từ chức những ngày gần đây.

TTK VFF Trần Quốc Tuấn. - Ảnh: Internet
 
Sau thất bại của U23 VN tại SEA Games 26, TTK VFF kiêm lãnh đội Trần Quốc Tuấn đã phải làm báo cáo và nhận hình thức kiểm điểm trước thường trực VFF. Tuy nhiên, ông Tuấn vẫn chịu rất nhiều áp lực từ dư luận, trong đó có không ít ý kiến thẳng thắn “khuyên” ông nên từ chức.

Thậm chí, BCH lâm thời Hội CĐV Việt Nam còn gửi một bức thư ngỏ vạch rõ những lý do. Theo đó, ông Tuấn cần phải rút khỏi cương vị TTK VFF hiện tại. Một trong những nguyên nhân gây nhiều bức xúc nhất là việc trong khi VFF mổ xẻ thất bại của U23 VN thì ông Tuấn “tổng” lại không có mặt ở nhà với lý do đi công tác, họp BCH LĐBĐ Đông Nam Á tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Ông Tuấn gần như im lặng trước mọi dư luận bất lợi hướng về mình. Tuy nhiên, động thái nộp đơn từ chức lên chủ tịch VFF được coi là một bất ngờ với chính những người của VFF.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Vấn đề này tôi chưa khẳng định được. Tuy nhiên, tôi khuyên anh Tuấn cần có thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi nộp đơn từ chức và đưa ra một quyết định quan trọng như thế”.

Ông Hỷ cũng cho biết chuyện ông Tuấn nộp đơn từ chức lên Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh là không chính xác. Theo quy trình bổ nhiệm TTK của VFF đã được FIFA hướng dẫn, BCH VFF là người giới thiệu TTK sau đó Chủ tịch VFF bổ nhiệm. Nếu muốn từ chức, ông Tuấn phải nộp đơn tới chủ tịch VFF sau đó người đứng đầu tổ chức này sẽ xin ý kiến thường trực và BCH VFF rồi mới đưa ra quyết định.

Ông Tuấn là cán bộ của Tổng cục TDTT được biệt phái sang làm TTK VFF đầu nhiệm kỳ V (2005) khi ông Phạm Ngọc Viễn từ chức. Chính vì thế, có thông tin nói, ông Tuấn đang được cơ quan chủ quan là Tổng cục TDTT rút về. Dù vậy, cả lãnh đạo tổng cục và lãnh đạo VFF đều tránh dùng cụm từ “kỷ luật” với ông Tuấn do nếu để FIFA biết cơ quan nhà nước can thiệp vào việc nội bộ của VFF có thể gặp rắc rối to.

Ông Hỷ đánh giá: “Anh Tuấn là người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của VFF và bóng đá Việt Nam trong 5-6 năm qua. Trên bình diện AFF và AFC lẫn FIFA, anh Tuấn cũng đã tạo được uy tín nhất định”.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI