Chưa thống nhất đơn vị đại diện đấu giá

Tin mới

23/10/2012 22:12

VTV đề xuất phương án có 2 đầu mối đấu giá bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh nhưng các đài khác đều bác bỏ trong cuộc họp tại Hiệp hội Truyền hình trả tiền chiều 23-10.

Vẫn không có lãnh đạo nào của VTV xuất hiện tại cuộc họp này như một tuần trước. VTV chỉ cử người của Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TV Ad) đến bàn bạc với các đài. Đại diện đơn vị này cho biết sau khi báo cáo lãnh đạo VTV, phương án mà VTV muốn đưa ra thảo luận là “VTV vẫn sẽ giữ nguyên hồ sơ đấu thầu đã chuẩn bị từ trước để mua bản quyền Giải Ngoại hạng Anh cho các đơn vị truyền hình trả tiền trực thuộc. Nếu các đài truyền hình khác tín nhiệm VTV thì VTV sẽ cử TV Ad đứng ra làm đầu mối thứ hai để đấu giá cho các đài”. VTV đã chuẩn bị xong hồ sơ để xúc tiến mua bản quyền cho 3 đơn vị là VSTV (K+), VCTV và SCTV.

Đề xuất này ngay lập tức bị đại diện của VTC, HTV Hà Nội và HTV TPHCM bác bỏ vì cho rằng “không cần thiết phải có đến 2 đầu mối do VTV chủ trì”.  Hiệp hội Truyền hình trả tiền khẳng định sẽ bố trí một cuộc gặp nữa giữa VTV và các đơn vị truyền hình để tìm sự đồng thuận. Tuy nhiên, các đài đều cho rằng thời gian không còn nhiều nên VTV cần sớm có câu trả lời cuối cùng. Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc VTC, nói: “Chúng tôi đề nghị VTV cần có câu trả lời vào ngày 25-10 để kịp thời gian gửi hồ sơ cho BTC Giải Ngoại hạng Anh”. Hạn chót mà BTC Giải Ngoại hạng Anh tiếp nhận hồ sơ đấu thầu là sáng 1-11.

Trong một diễn biến khác, hãng Fox đã mua được kênh thể thao ESPN và cũng đang xúc tiến mua bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam giai đoạn 2013-2016. Nếu ESPN có được bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam, nhiều khả năng người xem truyền hình nước ta chỉ cần đăng ký bất cứ gói cước truyền hình trả tiền nào của các đơn vị cung cấp dịch vụ hiện nay là có thể vô tư xem giải ngoại hạng, dĩ nhiên với lời bình bằng tiếng Anh.

 

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI