Chưa tổng kết về ASIAD: Bất công với VĐV

Tin mới

10/10/2014 22:38

Đoàn Việt Nam dự Á vận hội (ASIAD) 17 tại Incheon (Hàn Quốc) đã về nước được gần một tuần song khác với không khí tổng kết, trao thưởng tưng bừng như mọi lần, thể thao Việt Nam lần này khá im ắng.

Lý do có thể hiểu được là bởi đặt ra chỉ tiêu 3 HCV nhưng đoàn chỉ giành được duy nhất HCV từ wushu, môn võ chưa được đưa vào tranh tài tại Olympic. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lâm Quang Thành, trưởng đoàn tại Incheon, cho biết: “Ngành thể thao sẽ có tổng kết bởi đây là công việc bắt buộc để báo cáo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Cũng không phải vì thành tích không đạt chỉ tiêu mà chúng tôi làm lặng lẽ. Ngành thể thao ngay lập tức phải bắt tay vào các kế hoạch và nhiệm vụ mới, các VĐV cũng vậy”.

Ánh Viên (bìa phải), giành 2 HCĐ, đáng được khen thưởng vì những nỗ lực giúp bơi lội Việt Nam tiếp cận thành tích châu lục Ảnh: REUTERS
Ánh Viên (bìa phải), giành 2 HCĐ, đáng được khen thưởng vì những nỗ lực giúp bơi lội Việt Nam tiếp cận thành tích châu lục Ảnh: REUTERS

Theo ông Thành, do SEA Games 28 tổ chức ở Singapore diễn ra vào tháng 6-2015 thay vì cuối năm như thông lệ nên Tổng cục TDTT yêu cầu các bộ môn phải lập kế hoạch tập huấn, thi đấu cũng như “quy hoạch” huy chương và chỉ tiêu ngay từ bây giờ.

Nói về ASIAD 17, ông Thành cho rằng nhiều VĐV giành thành tích xuất sắc dù không mang về HCV vẫn đáng được khen thưởng. Quy định dành cho huy chương châu lục vẫn áp dụng chế độ khen thưởng của nhà nước nhưng các VĐV trọng điểm sẽ nhận phần thưởng lớn hơn nhiều, đó là tiếp tục được ngành thể thao dồn lực đầu tư để phấn đấu có thành tích cao hơn nữa ở các đại hội thể thao khu vực và châu lục tiếp theo.

Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao - ông Nguyễn Hồng Minh - nhận định: “Tổng cục TDTT nên có tổng kết, rút những bài học kinh nghiệm. Không phải là không có những thành công đáng kể ở ASIAD 17 như HCĐ bơi lội của Ánh Viên, HCB 400 m của Quách Thị Lan nên việc không có tổng kết thành tích cũng là bất công với những VĐV đã nỗ lực phấn đấu để vượt qua bản thân, đem những huy chương không phải màu vàng nhưng cũng quý như vàng về cho nước nhà”. 

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI