CLB phải nộp tiền cho VPF từ mùa 2013

Tin mới

05/09/2012 22:13

(NLĐ) - Đó là một trong những nội dung quan trọng được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) bàn bạc trong cuộc họp HĐQT hôm 5-9.

Đây là tin bất ngờ với nhiều CLB vì mùa bóng 2012, theo đề xướng của nguyên phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên, các CLB không phải nộp khoản lệ phí để tham gia giải đấu như VFF quy định trước đây. Trước mùa bóng 2012, VFF thu các CLB dự V-League 500 triệu đồng và 300 triệu đồng từ CLB dự Giải Hạng nhất.

Chủ tịch HĐQT VPF - ông Võ Quốc Thắng - giải thích: “Sau khi tham khảo mô hình tổ chức J-League ở Nhật Bản và giải chuyên nghiệp ở một số nước, chúng tôi thấy việc các CLB có nghĩa vụ tài chính với giải đấu là điều cần thiết”. Theo ông Thắng, đổi lại nghĩa vụ tài chính, các CLB chuyên nghiệp có thể được hưởng lợi rất lớn từ những khoản thưởng của VPF. “Chúng tôi đặt ra các tiêu chí như thành tích, sân bãi, hội CĐV, thẻ phạt… để đề ra các khoản thưởng và phạt các đội bóng. Chẳng hạn một đội V-League có thể sẽ được thưởng tới 3 tỉ đồng nếu làm tốt tất cả các tiêu chí và có thành tích tốt khi tham gia giải”. 

Về vấn đề liên quan đến nguyên phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên, ông Thắng khẳng định: “VPF không cần tìm người thay thế ông Kiên vì ông Kiên chỉ là một trong 9 thành viên của HĐQT. Trước đây ông Kiên được thường trực HĐQT phân công làm một số việc nhưng hiện nay những việc đó đã xong nên ông Kiên cũng không còn nhiệm vụ gì dang dở ở VPF cả”.

 

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI