CLB TP HCM chỉ mong trụ hạng

Tin mới

07/03/2014 22:18

Chế độ lương thưởng nhận theo quy định nhà nước, lực lượng còn mỏng và non kinh nghiệm, CLB TP HCM chỉ dám đề ra mục tiêu trụ hạng trong mùa giải đầu tiên trở lại Giải Hạng nhất quốc gia

Sau khi CLB Sài Gòn Xuân Thành giải thể, TP HCM chỉ còn 1 đại diện ở sân chơi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là CLB TP HCM. Đội bóng vừa thăng Hạng nhất năm 2014 này sẽ ra mắt khán giả Sài Gòn bằng trận đấu ở vòng loại Cúp Quốc gia 2014 gặp Cao su Đồng Tháp vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 9-3 trên sân Thống Nhất.

Có nhiều nguồn tin cho rằng CLB TP HCM được cấp nguồn kinh phí lên đến 18 tỉ đồng để hoạt động ở mùa giải 2014. Nếu so với các đội bóng khác ở Giải Hạng nhất, CLB do HLV Sudesh Siwgh dẫn dắt không thua kém bất kỳ ai khi có quá trình chuẩn bị hết sức thuận lợi, chiêu mộ được một số tân binh có kinh nghiệm thi đấu ở V-League như hậu vệ Đoàn Việt Cường, tiền đạo Elenildo De Jesus, tiền vệ nhập tịch Nguyễn Hằng Tcheuko Minh... Trong bối cảnh Giải Hạng nhất có quá ít đội đặt mục tiêu thăng hạng và chất lượng các đội bóng cũng không quá chênh lệch, cơ hội để làm nên kỳ tích là 50-50, người hâm mộ bóng đá TP HCM khá lạc quan về tương lai đội nhà.

 

Với nòng cốt là nhiều gương mặt trẻ, CLB TP HCM chỉ đặt mục tiêu trụ hạng Giải Hạng nhất mùa này Ảnh: ANH DŨNG

Với nòng cốt là nhiều gương mặt trẻ, CLB TP HCM chỉ đặt mục tiêu trụ hạng Giải Hạng nhất mùa này
Ảnh: ANH DŨNG

 

Tuy nhiên, theo một số thành viên LĐBĐ TP HCM (HFF), số tiền 18 tỉ đồng là không chính xác. CLB TP HCM vẫn chưa tìm được nhà tài trợ nên theo đúng quy định nhà nước, toàn đội vẫn đang hưởng chế độ lương thưởng từ HFF và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM. Hơn nữa, dù đã tăng cường lực lượng nhưng so với các đội bóng khác có tiềm lực như Hà Nội, XSKT Cần Thơ, Đồng Tháp hay Fico Tây Ninh, CLB TP HCM vẫn còn quá nhiều việc phải làm. Vì vậy, ngay từ đầu, HFF xác định đến 3 năm sau mới đặt mục tiêu cho đội bóng thăng hạng.

Ở thời điểm này, những người làm bóng đá TP HCM chỉ mong muốn xây dựng được một đội bóng có căn cơ và nền tảng cho tương lai. Trong tay HLV Sudesh Siwgh có khá nhiều cầu thủ trẻ. Chính lực lượng này phải rất vất vả mới giành được quyền thăng hạng nên khó mà đòi hỏi CLB TP HCM có thể mơ lên chơi V-League ở mùa giải 2015. Trong thời gian qua, người trực tiếp quản lý đội bóng là Tổng Thư ký HFF Trần Đình Huấn đã bổ sung khá nhiều cầu thủ từng thi đấu ở V-League và Giải Hạng nhất nhưng lãnh đạo đội cũng chỉ xác định rõ mục tiêu cố gắng trụ hạng. Hiện tại, một doanh nghiệp nước ngoài đang có ý định tài trợ cho HFF, trong đó cũng có ý định muốn gắn tên với CLB TP HCM. Thay đổi lớn, nếu có, với CLB nhiều khả năng có lẽ cũng chỉ diễn ra trong giai đoạn lượt về Giải Hạng nhất. Còn trước mắt thầy trò HLV người Nam Phi Sudesh Siwgh, đội sẽ cố gắng hết mình để ít nhất không làm buồn lòng hội CĐV nhà, những người yêu bóng đá Sài Gòn vốn đã trải qua quá nhiều nỗi thất vọng trong những thời điểm bóng đá TP HCM trắng tên trên bản đồ bóng đá Việt. 

 

Khai mạc Cúp Quốc gia 2014

Trận đấu giữa XSKT Cần Thơ gặp Hùng Vương An Giang diễn ra lúc 15 giờ 30 phút ngày 8-3 đã được VPF chọn làm trận khai mạc Cúp Quốc gia - Kienlongbank 2014. Đây là năm mà VPF thực sự khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ cho 2 giải đấu Cúp Quốc gia và Giải Hạng nhất quốc gia. Phải đến thời điểm cận kề giải, VPF mới nhận được sự giúp sức từ Ngân hàng Kiên Long.

 

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI