CLB TPHCM nợ 5 tỉ đồng

Tin mới

08/12/2011 23:43

Khi mùa bóng 2012 chuẩn bị khởi tranh với hàng loạt động thái mua sắm từ các CLB Giải Hạng nhất và chuyên nghiệp thì không khí im ắng vẫn bao trùm đại bản doanh của CLB Bóng đá TPHCM.


Thiếu tiền nên CLB TPHCM vẫn giữ lại Jackson, dù tiền đạo này đang bị chấn thương
Theo Giám đốc điều hành CLB, ông Nguyễn Chí Kiên, cái khó hiện nay là chờ một cơ chế rõ ràng bởi CLB vẫn là một thành viên của liên doanh giữa Thép Việt Nam và Cảng Sài Gòn. Đơn vị sau đã đồng ý “cho không” cổ phần nhưng các thủ tục để Thép Việt Nam chia tay đội bóng này vẫn chưa hoàn tất mà ngày khởi tranh mùa giải 2012 đã cận kề. Điều này khiến cho việc xin tài trợ cho riêng đội bóng gặp nhiều khó khăn.

Theo lộ trình trước đây, đội bóng đã chuyển giao cho TPHCM từ khi kết thúc mùa bóng 2011. Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết tiến trình chuyển giao đội bóng mất rất nhiều thời gian nên trước mắt, TP sẽ tiếp sức, hỗ trợ CLB về chuyên môn để chuẩn bị mùa bóng.

Hiện CLB còn nợ lương cầu thủ trong nước hơn 1 tỉ đồng. Ngoài ra, CLB còn nợ tiền lót tay cầu thủ ngoại lẫn nội hai mùa giải 2010 và 2011, tiền thưởng trụ hạng mùa bóng 2011 khoảng 4 tỉ đồng. Khoảng một nửa số cầu thủ đã chuyển sang đội bóng mới do chán nản chuyện tiền nong nhưng CLB vẫn mời HLV người Serbia Srdan Zivojnov về nắm đội bóng với cả 2 chức danh là HLV trưởng và giám đốc kỹ thuật. Ông này từng dẫn dắt CLB SC Villa tham dự BTV Cup 2011. Vẫn xoay quanh 2 chân sút Jackson và Bruno, lực lượng nội binh hiện tại chỉ còn các cầu thủ chủ lực như Kim Long, Đinh Kiên Trung… nên việc tập luyện của CLB cũng không duy trì thường xuyên.

Giám đốc điều hành CLB rất muốn ký hợp đồng với HLV Zivojnov để lập bản kế hoạch về hướng phát triển cụ thể cho thời gian sắp tới trình lên lãnh đạo TP, từ đó giải tỏa được phần nào kinh phí hoạt động. Vì thế, lãnh đạo và một số cầu thủ gắn bó với CLB hy vọng nếu thủ tục thoái vốn của Thép Việt Nam hoàn tất sớm cùng những kế hoạch được thực thi, đội sẽ được một tập đoàn nhận chuyển giao để tạm thoát cảnh “chạy ăn” từng mùa về tài chính lẫn chuyên môn – trụ hạng!

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI