Cổ động viên thường đốt pháo sáng trong các trận đấu của San Jose. Ảnh: Reuters.


Các nguồn tin ở Bolivia cho biết nạn nhân xấu số tên là Kevin Douglas Beltran Espada, một học sinh trung học đến từ thành phố Cochabamba (miền trung Bolivia). Em đã qua đời trên đường đến bệnh viện sau khi bị dính pháo hoa vào mắt.

Sự cố xảy ra vào khoảng thời gian đầu của trận đấu, không lâu sau khi Corinthians vượt lên dẫn trước 1-0 trên sân Jesus Bermudez. Giới truyền thông Bolivia cho biết pháo sáng được ném từ khán đài có sự hiện diện của các cổ động viên bên phía đội khách.

“Mô não của Espada bị tổn thương do một ống nhựa thâm nhập vào khoang sọ. Nó gây ra cái chết ngay lập tức đối với Espada”, bác sĩ Jose Maria Vargas thông báo trước các cơ quan báo chí Bolivia.

Mặc dù mức độ của vụ việc là rất nghiêm trọng nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục cho đến khi trọng tài thổi còi kết thúc 90 phút. Chung cuộc chủ nhà San Jose hòa Corinthians 1-1.

Theo kênh thể thao Fox Sports, phần đông cổ động viên đội khách đã phải nán lại sân vận động sau khi trận đấu kết thúc để tránh một cuộc đối đầu với người hâm mộ San Jose bên ngoài sân. Trong khi đó, cảnh sát Bolivia đã bắt hơn 10 cổ động viên Brazil để tiến hành điều tra.

Sau trận đấu, các cầu thủ của San Jose và HLV trưởng Corinthians là Tite đều đã lên tiếng chia sẻ nỗi buồn sâu sắc trước cái chết thương tâm của Espada.
Hoàng Nam (Theo Sports)