“Cô gái vàng” có nhiều Tết

Tin mới

30/01/2011 00:46

Năm 2010, chỉ mỗi Lê Bích Phương xứng đáng với danh hiệu “cô gái vàng” của thể thao Việt Nam và Tết Tân Mão là lần thứ ba cô đón “Tết” trong cùng một năm!

Đã có quá nhiều bài báo, chương trình truyền hình nói về ý chí, bản lĩnh thi đấu của nữ võ sĩ karatedo giành HCV duy nhất tại ASIAD 16 cho thể thao nước nhà nhưng vẫn ít người biết đến một Bích Phương đầy nữ tính, thích làm điệu, chăm sóc gia đình ngoài đời. Những ngày giáp Tết Tân Mão, chúng tôi đến thăm nhà Bích Phương để nghe “cô gái vàng” nói về việc chuẩn bị Tết cùng gia đình.
 

Bích Phương cắm lại bình hoa ở phòng khách chuẩn bị đón năm mới

 
Trưởng thành lên nhiều
 
Dù chưa bước sang tuổi 20 nhưng Bích Phương đã xa nhà gần 10 năm nay. Đó cũng là 10 năm Phương phải tự lo cho cuộc sống của mình, tự học cách chăm sóc bản thân. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, mẹ của Bích Phương, kể: “Sau khi Phương giành HCV ASIAD, tôi thấy con mình trưởng thành lên nhiều. Nếu như trước đây, khi Phương về nhà, tôi vẫn phải nhắc nhiều việc thì nay Phương đã biết chăm sóc cả bố mẹ và lo cho em trai”.
 

Giấc mơ HCV SEA Games
 

Bích Phương là một trường hợp VĐV khá đặc biệt của thể thao VN: Chưa có HCV khu vực nhưng đã giành HCV tầm cỡ châu lục. Năm 2011, mục tiêu lớn nhất của Phương là giành HCV SEA Games 26 ở Indonesia vào cuối năm. “Khi đó, Tết chắc chắn sẽ càng vui hơn...”- Phương hồn nhiên nói.

Đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày qua, Phương đã mua cho gia đình một bộ chăn, đệm thật ấm áp. Hôm con gái mua chăn, đệm mang về, bà Oanh dù không nói ra nhưng đêm đó đã mất ngủ vì xúc động. “Đắp chăn do chính tay con gái chọn mua hình như cũng ấm hơn”- bà Oanh không giấu được niềm vui.

Bà Oanh luôn nhắc con gái phải khiêm tốn, lễ phép. Bà Oanh nhận xét: “Kinh nghiệm sống của Phương vẫn còn thiếu. Có một điều mà tôi vẫn luôn nhắc nhở Phương là dù học võ nhưng là con gái thì vẫn phải biết chăm lo việc gia đình, nữ công gia chánh phải học để biết nội trợ”.
 
Qua Tết này, Lê Bích Phương mới bước sang tuổi 19 nhưng “cô gái vàng” giờ đã trở thành trụ cột của gia đình. Sau HCV ASIAD, tiền thưởng Phương đưa cho mẹ gửi tiết kiệm để làm vốn cho cả nhà.
 
Vẫn thích được lì xì
 
Lê Bích Phương tiết lộ: “Tết này em đã chuẩn bị tiền để mừng tuổi cho cả nhà nhưng thực sự vẫn thích mình được mọi người mừng tuổi”. Từ khi bước vào con đường thể thao, theo học võ, Lê Bích Phương không còn được nghỉ Tết nhiều như trước nhưng khi Tết đến được ở nhà là hạnh phúc nhất của cô, nhất là cảm giác sang nhà ông bà nội canh nồi bánh chưng cùng các bạn đồng trang lứa. Năm nay Bích Phương cũng chuẩn bị nhiều món ăn mà cô và gia đình đều thích. “Có lẽ nhiều nhất là ô mai. Đó là món em rất thích”- Phương nói.
 
Tết Tân Mão sẽ là cái Tết đáng nhớ nhất đối với Lê Bích Phương nhưng thực ra, ở thôn Nở, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội), ngay từ sau khi cô đoạt HCV ASIAD 16, họ đã có một cái Tết rồi. “Có lẽ chẳng bao giờ em quên được hôm cả thôn đổ ra nhà văn hóa chúc mừng mình. Nhà em cũng phải mổ mấy con lợn để khao cả làng”- Phương kể.
 
Năm 2010 là năm Phương được đón nhiều cái “Tết” nhất: “Tết” ở Quảng Châu sau khi giành HCV và được các phóng viên “bao vây”, “Tết” khi về nhà được dân làng đến chúc mừng và Tết Tân Mão với bánh chưng, ô mai cùng tiền lì xì mừng tuổi.
Bài và ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI