Cơ hội học hỏi quý giá

Tin mới

05/03/2013 23:38

Mùa hè này, người hâm mộ Việt Nam sẽ được chào đón 2 đội bóng lừng danh Arsenal và AS Roma sang đá giao hữu (dù thương vụ mời CLB AS Roma sang Việt Nam vẫn còn những công đoạn đàm phán cuối cùng về thời điểm tổ chức trận giao hữu).

Đó sẽ là dịp để bóng đá Việt học hỏi và tiếp thị hình ảnh của mình với các CLB danh tiếng thế giới!

Đây cũng là cơ hội lớn cho bóng đá Việt Nam nói chung và của VFF nói riêng để học cách tiếp thị chuyên nghiệp, cách quảng bá hình ảnh của các đội bóng danh tiếng thế giới, dù thời gian học không nhiều!

Theo thống kê của Deloitte Money League, Arsenal hiện là đội bóng có tổng doanh thu xếp thứ sáu thế giới năm 2012 với 290,3 triệu euro. Thành công đó tất nhiên phần lớn đến từ những chiến lược quảng bá hình ảnh rất khôn ngoan của đội ngũ nhân viên Arsenal ra khắp thế giới.

Việc mời được Arsenal và sau đó là AS Roma sang chơi bóng cũng ghi nhận những đóng góp lớn từ các doanh nghiệp có những ông bầu thực sự tâm huyết với bóng đá như HAGL của ông bầu Đoàn Nguyên Đức hay Eximbank của Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Ngoài công việc kinh doanh, ông bầu này luôn ấp ủ mơ ước được phục vụ người hâm mộ bóng đá nước nhà thông qua việc mời những đội bóng, cá nhân nổi tiếng thế giới đến với Việt Nam.
 
Bầu Đức chia sẻ: “Khi ký hợp tác với CLB Arsenal mở học viện bóng đá tại Việt Nam, tôi từng hứa sẽ mời đội bóng sang thi đấu và giờ tôi đã thực hiện đúng cam kết với người hâm mộ. Nếu nhiều năm trước, chúng ta đều nghĩ đó là điều viển vông và ghen tị nhìn các đội bóng lớn sang Thái Lan, Malaysia, Indonesia hay Singapore thì nay, Việt Nam đã có thể tự hào rằng sau Arsenal, sẽ còn nhiều đội bóng lớn khác  tới nước mình”.

Theo trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh, việc mời được những đội bóng danh tiếng thế giới là điều không đơn giản. Trong quá trình thương thảo, nếu thấy không hài lòng với một số đòi hỏi, các CLB hoàn toàn có thể đổi ý. “Họ biết rõ giá trị của họ nên thường đặt ra những điều kiện rất khắt khe, ngay cả có nhiều tiền cũng chưa chắc đáp ứng được những tiêu chí của họ. Cũng vì vậy, chúng tôi chỉ công bố khi thỏa thuận đã xong. Ngay cả các học viên thuộc Học viện Arsenal-HAGL JMG mới tập huấn từ London về cũng không hề biết chuyện này dù họ là lớp đàn em của các ngôi sao sẽ đến Việt Nam”.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI