Công Vinh đắn đo trước cơ hội vàng

Tin mới

25/01/2013 23:17

CLB Consadole Sapporo (Nhật) muốn ký hợp đồng với Công Vinh nhưng chuyện gia đình cũng khiến tiền đạo xứ Nghệ lưỡng lự

So về trình độ chuyên môn, Giải Hạng nhì nơi CLB Consadole Sapporo đang thi đấu ở Nhật Bản được đánh giá cao hơn hẳn V-League. Vì thế, Công Vinh rất háo hức khi có cơ hội được thử sức mình ở xứ sở hoa anh đào. Vấn đề là nếu ký hợp đồng, thời gian dành cho gia đình của tiền đạo xứ Nghệ sẽ rất ít, mà con gái Công Vinh lại còn quá nhỏ.


Công Vinh (trái) đang nhận được lời mời tốt nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Ảnh: QUANG LIÊM

Kể từ sau khi Tập đoàn Truyền thông Dentsu của Nhật tiết lộ thông tin CLB Sapporo đã tiếp xúc với Công Vinh để thương thảo hợp đồng, tiền đạo xứ Nghệ không chọn giải pháp lánh mặt báo chí nhưng cũng chỉ dè dặt cho biết: “Mọi chuyện mới chỉ dừng lại ở việc hai bên gặp gỡ, trò chuyện về khả năng tôi sang Nhật thi đấu, chi tiết cụ thể vẫn chưa có thêm gì mới. Tất cả sẽ rõ ràng hơn vào đầu tháng 2 tới khi đại diện của đội bóng sang Việt Nam để làm việc cùng tôi và CLB Bóng đá Hà Nội”.
Công Vinh dè dặt vì mọi thứ vẫn chưa chắc chắn nhưng với việc một tập đoàn truyền thông nổi tiếng như Dentsu đứng ra “môi giới”, xác suất thành công của thương vụ này khá cao.
Công Vinh đang rất vui vì việc được mời sang thi đấu ở Giải Hạng nhì Nhật Bản trong bối cảnh kinh tế khó khăn, lại còn được nhận mức lương cao gấp đôi so với ở trong nước (Consadole Sapporo trả 7.000 USD/tháng) chứng tỏ tiền đạo tuyển Việt Nam vẫn còn đáng đồng tiền bát gạo.
Khi tiếp xúc với đối tác, tiền đạo xứ Nghệ cũng đã hiểu rõ ngoài yếu tố chuyên môn, mục đích thứ hai mà CLB Sapporo muốn có chân sút này chính là việc nhà tài trợ chính của đội cần hình ảnh Công Vinh để quảng bá mạnh hơn thương hiệu bia của họ ở thị trường Việt Nam.
Cơ hội đi Nhật đã đến song vẫn có một trở ngại mà Công Vinh chưa chắc tự quyết định được, đó là việc ca sĩ Thủy Tiên vừa sinh con gái đầu lòng cho Công Vinh nên rất cần anh bên cạnh. Tuy nhiên, trong số điều khoản mà CLB Consadole Sapporo thỏa thuận, đội bóng chỉ hỗ trợ Công Vinh 2 lượt vé di chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời số ngày nghỉ trong năm của đội bóng cũng rất ngắn, khoảng 10 ngày.
Người Nhật rất tôn trọng tính tự giác và kỷ luật trong công việc nên Công Vinh hiểu rõ nếu sang Nhật chơi bóng, anh phải tuân thủ những điều khoản đã ký. Hy vọng trong khoảng thời gian nghỉ Tết, tiền đạo xứ Nghệ sẽ có lựa chọn hợp lý nhất để tiếp tục theo đuổi con đường bóng đá mà không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng có được nhiều may mắn và thuận lợi như vậy.
MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI