CS.Đồng Tháp khó thoát hiểm

Tin mới

17/08/2012 21:11

Dù VPF đã lên tiếng cảnh báo nhưng khả năng nhường điểm vẫn có thể xảy ra khi 4 đội bóng có nguy cơ rớt hạng ở Eximbank V-League 2012 chỉ gặp những đối thủ đã hết động lực thi đấu...

Theo những tính toán dựa trên tình hình xếp hạng sau vòng 25 V-League, có đến 3 trường hợp và 7 khả năng rớt hạng sẽ dành cho 4 đội bóng đang đối mặt với viễn cảnh chia tay đấu trường V-League gồm: CLB Bóng đá Hà Nội, K.Kiên Giang, K.Khánh Hòa và CS.Đồng Tháp. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là lý thuyết, còn thực tế CS.Đồng Tháp vẫn là đội có nguy cơ rớt hạng cao nhất khi không thể tự quyết định được số phận.

Trước vòng cuối V-League, CS.Đồng Tháp vẫn chôn chân ở vị trí áp chót với 27 điểm, kém 3 đội xếp trên 2 điểm. Trong trường hợp cả K.Kiên Giang, K.Khánh Hòa và CLB Bóng đá Hà Nội cùng thắng, đương nhiên CS.Đồng Tháp sẽ xuống hạng.
Vì thế, dù chỉ đón tiếp Thanh Hóa trên sân nhà Cao Lãnh ở lượt cuối nhưng thầy trò HLV Trần Công Minh không thể tự quyết được số phận, buộc phải vừa đá vừa ngóng kết quả từ các trận đấu còn lại. Không may cho CS.Đồng Tháp là cả 3 đối thủ trực tiếp cũng đều được đá trên sân nhà và cũng đều gặp những đối thủ đã không còn động lực thi đấu, rất dễ bị phân tán bởi tư tưởng xin – cho điểm.
Trước 2 vòng cuối V-League, BTC giải đã có nhiều động thái cảnh báo đến các đội bóng về nạn nhường điểm. Từ việc 2 trọng tài bị treo còi đến những cam kết hỗ trợ ngăn ngừa tiêu cực của cơ quan an ninh, tất cả đều có tính chất răn đe mà VPF hy vọng sẽ khiến các đội bóng phải tuân thủ chặt chẽ.
Cơ hội trụ hạng của CS.Đồng Tháp còn phụ thuộc vào thái độ thi đấu của các đội bóng đã hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: QUANG LIÊM
Vấn đề là nếu như cuộc đua vô địch còn dễ bị “soi” bởi tính chất quyết liệt của nó thì ngược lại, cuộc chiến ở đáy bảng xếp hạng rất khó kiểm soát khi mà cả 4 cặp đấu đều trùng hợp nhau ở chỗ chẳng có đội khách nào còn động lực thi đấu.
Với hàng trăm lý do có thể viện dẫn ra như trụ cột chấn thương, thời tiết khắc nghiệt, đấu pháp bất hợp lý..., những đội bóng như V.Hải Phòng, Thanh Hóa, SLNA hay Navibank Sài Gòn có thể đá “nương chân” mà BTC giải khó lòng bắt bẻ được.

Chính vì vậy, tất cả đều tin rằng CS.Đồng Tháp khó lòng thoát hiểm dù ở vòng 25 họ vừa có chiến thắng khó tin trước SHB Đà Nẵng. Hy vọng lớn nhất của thầy trò HLV Trần Công Minh lúc này chính là niềm tin mong manh rằng CLB Navibank Sài Gòn với nòng cốt là HLV trưởng và nhiều trụ cột người Đồng Tháp sẽ đá hết mình vì quê hương, cố gắng thắng K.Kiên Giang để gián tiếp giúp CS.Đồng Tháp trụ hạng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bản thân Navibank Sài Gòn cũng chỉ còn muốn đá cho xong thủ tục khi tương lai đội bóng cũng đang bị đặt dấu hỏi.

CĐV sân Thống Nhất được tặng bia

Sau khi treo khoản tiền thưởng 8 tỉ đồng nếu Sài Gòn Xuân Thành vô địch V-League, Chủ tịch Nguyễn Đức Thụy của CLB này vừa cho biết Tập đoàn Xuân Thành sẽ phối hợp với Công ty Nước giải khát Sài Gòn tài trợ bia miễn phí cho tất cả khán giả đến sân Thống Nhất cổ vũ cho trận chung kết mùa giải gặp Hà Nội T&T vào ngày 19-8.

Bầu Thụy cho biết bia sẽ được rót vào các ly nhựa và phát miễn phí ở toàn bộ các khán đài để khán giả có thêm động lực cổ vũ cho đội nhà.
Sau nhiều năm, bóng đá Sài Gòn mới có một đại diện đứng trước cơ hội lớn vô địch V-League nên đội Sài Gòn Xuân Thành quyết định hỗ trợ các CĐV, kêu gọi người hâm mộ đến sân để tiếp thêm động lực cho các cầu thủ của HLV Trần Tiến Đại trước trận quyết định.

A.Dũng

MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI