GIẢI CỜ VUA CÁC ĐẠI KIỆN TƯỚNG FUJAIRAH

Cú vấp của Quang Liêm

Tin mới

21/11/2012 07:40

(NLĐO) - Sau một ván đấu thăng hoa là một lần chững lại, vị trí ứng viên số 2 của Quang Liêm là mục tiêu tấn công của mọi đối thủ và đêm qua, anh lại thúc thủ trước kỳ thủ Ấn Độ đang nổi lên như một hiện tượng tại giải lần này.


Được ngồi ở bàn số 1 là một lợi thế nhưng cầm quân đen, đi sau chưa bao giờ là thuận lợi rõ ràng cho Quang Liêm dù ĐKT Việt Nam “thuộc làu” lý thuyết của các ngôi sao Xô viết trước đây: Phải thắng khi cầm quân trắng và hòa khi cầm quân đen…

Chanda Sandiphan mới sở hữu Elo 2569 nhưng ở Ấn Độ, kỳ thủ sinh năm 1983 này rất nổi tiếng, chỉ sau siêu sao Anand Viswanathan mà thôi. Sức cờ luyện thành sau gần chục năm đang tạo niềm tin để Sandiphan trở thành hiện tượng tại giải lần này sau khi anh hạ gục hạt giống số 1 Baadur Jobava ở ván thứ 6

Và đêm qua, đến lượt hạt giống số 2 thúc thủ dưới tay kỳ thủ Ấn Độ này! Ngay từ khi cuộc đấu trí mới diễn ra nửa chặng đường, Quang Liêm đã bị Sandiphan “ép sân” dữ dội và HLV Lâm Minh Châu ở thời điểm này đã rất lo lắng cho cậu học trò của mình. Theo ông, Liêm đang là mục tiêu công phá của mọi đối thủ, nhất là nhóm đang sở hữu Elo 2600.
 

Thất bại ở ván đấu không thể… thua này, cơ hội huy chương đối với Liêm đã vơi đi khá nhiều cho dù cũng ở lượt trận này, số kỳ thủ giành trọn điểm số không nhiều, chỉ Sandiphan và Sergey Fedorchuk tạm thời vượt lên với 6 điểm. Niềm hy vọng mong manh lúc này là ở ván đấu cuối, Liêm phải thắng được chính Sergey Fedorchuk. Ván này, Liêm sẽ ngồi bàn thứ nhì và cầm quân trắng, đi tiên.

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI