Giải Bóng bàn Quốc tế Cây vợt vàng 2014

Cửa hẹp cho các đội chủ nhà

Tin mới

16/07/2014 23:36

Trước các đối thủ cực mạnh, các đội bóng chủ nhà khó lòng giành quyền vượt qua vòng bảng chứ chưa nói đến khả năng bảo vệ ngôi á quân của đội nữ Petrosetco.

Ở giải nam, Tuấn Quỳnh, Quang Linh và đồng đội (Việt Nam B) rơi vào bảng A chung với Hàn Quốc A, Nhật Bản, Indonesia, TP HCM và Hồng Kông. Không cần nhắc đến đương kim vô địch Hàn Quốc và Hồng Kông cực mạnh, lực lượng trẻ của Nhật Bản cũng đã là rào cản đáng ngại cho 2 đội chủ nhà.

Trần Tuấn Quỳnh góp mặt trong thành phần đội Việt Nam B
Trần Tuấn Quỳnh góp mặt trong thành phần đội Việt Nam B

Tại bảng B, cơ hội đi tiếp của Việt Nam A và Petrosetco dù rất nhỏ nhưng không hẳn đã hết hy vọng do Hàn Quốc B, Ấn Độ, Thái Lan và cả Indonesia B lực lượng tương đối đồng đều. Người hâm mộ có thể trông chờ sự quật khởi của dàn tuyển thủ trẻ như Lê Tiến Đạt (á quân SEA Games 2013), Dương Văn Nam, Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh…

Giải nữ hứa hẹn cũng sẽ hấp dẫn và quyết liệt không kém. Tại bảng A, 2 suất bán kết là mục tiêu tranh chấp của Nhật Bản, Hồng Kông và Thái Lan, 3 đội sở hữu nhiều hảo thủ, trong đó đáng chú ý nhất là Lee Ho-ching (Hồng Kông, hạng 13 thế giới), Tie Ya-na (từng xếp hạng 4 thế giới), Nathana Komwong (Thái Lan, hạng 83) và Kato Kyoka (Nhật Bản, vô địch đơn nữ Cây vợt vàng 2013).  Ở bảng B, đội á quân 2 mùa liên tiếp Petrosetco có khả năng giành một trong hai vị trí đầu bảng để đi tiếp vào bán kết dù Hàn Quốc A, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam B mang đến giải thành phần rất mạnh.

Không có cơ hội đến ASIAD vào cuối năm, bóng bàn Việt Nam đành hài lòng xem đây là cơ hội cọ xát quý giá với khá nhiều hảo thủ. Giải diễn ra lúc 9 giờ từ ngày 17 đến 20-7. Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM) sẽ mở cửa tự do để phục vụ người hâm mộ.

 

Tin-ảnh: Đ.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI