Cựu nghị sĩ Úc Pat Farmer đến TP Đà Nẵng

Tin mới

24/12/2012 19:08

(NLĐO)- Sáng 24 - 12, vào lúc 7 giờ 25, ông Pat Farmer đã đến đỉnh đèo Hải Vân, điểm đầu cực bắc TP Đà Nẵng, trong chuyến hành trình xuất phát từ cực Bắc ở Móng Cái (Quảng Ninh) từ ngày 9-12. Dự kiến trong 40 ngày liên tục, ông Pat Farmer sẽ chạy xuyên qua 30 tỉnh thành Việt Nam, “cán đích” hơn 3.200 km để đến cực Nam ở Cà Mau.

Ông Pat Farmer (hàng đầu, thứ 2 từ trái qua) đang chạy qua cầu Thuận Phước, Đà Nẵng


Được biết, ông Pat Farmer xuất phát từ Lăng Cô lúc 6 giờ 30 và đã chinh phục ngoạn mục các đoạn đèo dốc để về đến TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng đã đón ông ở đỉnh đèo Hải Vân, tặng hoa và chúc ông hoàn thành một tâm nguyện lớn của đời mình “thông qua Hội Chữ thập đỏ các quốc gia; các vùng, thực hiện vận động quyên góp cho các dự án cải thiện nước sạch cho cư dân nghèo, thiếu nước khắp thế giới”. Theo tuyến  QL 1A, qua cầu Nam Ô, ông Pat Farmer đã chạy bộ dọc theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành, qua cầu Thuận Phước và tiếp tục lộ trình trên đường Hoàng Sa và Trường Sa để đến đô thị cổ  Hội An (Quảng Nam) vào chiều cùng ngày.

Hồi tháng 1- 2012, cựu nghị sĩ Pat Farmer của nước Úc đã hoàn thành một trong những chiến công vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Ông đã tới Nam Cực sau một cuộc chạy dài nhất và có thể nói là nguy hiểm nhất từng được thực hiện - một chiến thắng về thể chất và tinh thần, đặt ông đứng cạnh những nhà thám hiểm vĩ đại nhất của thế giới - Sir Edmund Hillary, Robert Falcon Scott và Thor Heyerdahl. Hoàn thành chuyến chạy bộ 21.000 km từ Cực Bắc đến Cực Nam của Trái đất trong vòng 10 tháng 13 ngày, cựu nghị sĩ Pat Farmer đã khiến hàng triệu người trên thế giới ngạc nhiên đến khâm phục.

Trước đó, vận động viên siêu ma-ra-tông (ultra-marathon) này đã tham dự vô số giải siêu ma-ra-tông cấp quốc gia và quốc tế (thường là vì công tác từ thiện) và đoạt nhiều kỷ lục như: Kỷ lục thế giới về chạy vùng nhiệt đới dài nhất: 6.307 km trong 83 ngày vào năm 1999; Kỷ lục thế giới về chạy 10.000 km trong 129 ngày năm 1999; Kỷ lục thế giới về chạy băng qua sa mạc Simpson trong 129 ngày năm 1996 và 1998…. Ngoài ra, Pat Farmer còn là cá nhân đầu tiên chạy 24 giờ theo chiều thẳng đứng, trèo lên và xuống tháp AMP ở Sydney, Úc (tương đương chạy lên đỉnh Everest) vào năm 1998 và lặp lại vào năm 2006.
 
Hoàng Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI