Đã sai còn "phạm thượng", CLB Sion bị trừ điểm kỷ lục

Tin mới

30/12/2011 20:35

(NLĐO) - Liên đoàn bóng đá Thụy sĩ (SFV) ngày 30-12 cho biết Câu lạc bộ Sion đã bị trừ 36 điểm do sai phạm và còn liên tục "chống đối" FIFA

Quyết định trên được SFV đưa ra hai tuần sau khi FIFA đe dọa sẽ loại tất cả các CLB cũng như ĐTQG Thụy Sĩ ra khỏi các giải đấu quốc tế nếu SFV không giải quyết dứt điểm vụ việc có liên quan tới CLB Sion.
 
Sion khó trụ hạng khi bị trừ điểm kỷ lục

Vụ việc lùm xùm từ lúc CLB Sion sai sót trong các vụ chuyển nhượng cầu thủ nên trước đó đã bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng. Nhưng bất chấp, họ vẫn tiến hành mua thêm 6 cầu thủ và đưa vào sân trong trận gặp Celtic. Hậu quả của hành động trên là bị FIFA loại khỏi Europa League.

Sau khi bị phạt, Sion liên tục gửi đơn khiếu nại lên UEFA và FIFA cho rằng xử nặng đội bóng. Những hành động “cố chấp” trên đã làm cho FIFA tức giận và khiến SFV gặp rắc rối.

Do Sion tiếp tục làm đơn kiện tụng mà SFV chưa đưa ra được hình thức trừng phạt nào nên  FIFA đe dọa sẽ loại tất cả CLB và ĐTQG Thụy Sĩ bị loại khỏi đấu trường quốc tế. Vì thế, SFV vội vã ra án phạt trong khi Sion tuyên bố họ bắt đầu thủ tục pháp lý chống lại các thành viên của Ban chấp hành FIFA do có hành động đe dọa SFV.

“Việc khấu trừ điểm này để xử phạt những hành vi bất hợp pháp của CLB Sion xung quanh việc không tuân thủ lệnh cấm chuyển nhượng đưa những cầu thủ không đủ điều kiện vào sân” – SFV cho biết.
 
Bị trừ 36 điểm, việc trụ hạng của Sion sẽ gặp khó khăn.
S.M (Theo Reuters, Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI