Olympic mùa Đông Sochi 2014

Đa tài như Vanessa-Mae

Tin mới

08/02/2014 22:41

Không phải tranh tài ở lĩnh vực nghệ thuật sở trường của mình, nghệ sĩ vĩ cầm xinh đẹp Vanessa-Mae sẽ tham gia thi đấu môn… trượt tuyết đổ đèo tại Sochi - Nga 2014, vừa khai mạc đêm 7-2.

Lướt qua danh sách đội tuyển Thái Lan dự Thế vận hội mùa đông năm nay, cái tên VĐV Vanessa Vanakorn có vẻ không mấy quen thuộc với người hâm mộ thể thao. Tuy nhiên, với giới âm nhạc, không ai không biết đó chính là nghệ sĩ vĩ cầm có nghệ danh Vanessa-Mae!

Thái Lan, cùng với Philippines và Đông Timor, là những đại diện hiếm hoi của khu vực Đông Nam Á góp mặt tại Sochi. Chỉ có niềm đam mê vô bờ bến, cộng thêm quyết tâm hòa nhập với hoạt động thể thao quốc tế trên nhiều lĩnh vực mà 3 quốc gia này quyết định gửi “quân” đến Sochi.

Vanessa-Mae diễu hành cùng đoàn Thái Lan trong lễ khai mạcẢnh: REUTERS
Vanessa-Mae diễu hành cùng đoàn Thái Lan trong lễ khai mạcẢnh: REUTERS

Nếu như đồng hương Prawat Nagvajara từng góp mặt tại 2 kỳ đại hội Salt Lake City 2002 và Turin 2006 ở nội dung trượt tuyết băng đồng với tư cách VĐV nhỏ tuổi nhất thì Vanessa-Mae - nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tuổi nhất (13) từng thu âm các bản hòa tấu của Beethoven và Tchaikovsky - sẽ là một trong những VĐV lớn tuổi nhất (35) góp mặt tại nội dung thi của mình tại Sochi lần này sau khi vượt qua vòng sơ loại tổ chức tại Slovenia cách đây 1 tháng. Thái Lan không có VĐV trượt tuyết chuyên nghiệp nằm trong Top 500 thế giới nên được quyền cử 1 nam, 1 nữ đến Sochi, miễn là họ đạt được điểm trung bình 140 ở cuộc thi sơ loại.

Mang 2 quốc tịch Thái Lan - Anh, Mae chuyên biểu diễn thể loại nhạc techno-acoustic. Tại Sochi, cô sẽ dự thi 4 nội dung trượt tuyết. Các kênh thông tấn như BBC Sport, Asian Society… đã điền tên nghệ sĩ vĩ cầm này vào danh sách những gương mặt châu Á có thể tạo kỳ tích tại đại hội. HLV Giles Holland cũng nhận định Mae sẽ làm được điều kỳ diệu tại giải lần này.

Năm 2006, Vanessa-Mae là một trong những người trẻ tuổi giàu nhất nước Anh với tài sản khoảng 64 triệu USD nhờ bán được hơn 10 triệu bản thu âm cũng như thu nhập từ những buổi tham gia hòa nhạc. Dù vậy, Mae vẫn muốn thử sức với niềm đam mê mà cô đã theo đuổi từ năm lên 4.

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI