Sự trở lại của Merlo đã đem đến một sức sống mãnh liệt cho SHB Đà Nẵng. Chiến thắng hủy diệt FLC Thanh Hóa 5-1 mới đây là thông điệp mạnh mẽ gửi đến hàng thủ Than Quảng Ninh nhưng SHB Đà Nẵng được dự báo sẽ không dễ dàng triển khai thế trận như trước đội bóng xứ Thanh bởi với tư cách là đội giữ cúp cùng lợi thế sân nhà, Than Quảng Ninh chắc chắn sẽ chơi "rất bốc".

Đại chiến ở đất Mỏ - Ảnh 1.

Than Quảng NInh của Minh Tuấn (giữa) có đủ điều kiện thắng SHB Đà Nẵng - Ảnh: Quang Liêm

Trong cuộc đối đầu này, cả hai đội tổn thất lực lượng đáng kể. Phía chủ nhà, Nguyên Sa, Xuân Hùng bị chấn thương và khả năng xung trận là rất thấp. Đội khách cũng mất tiền đạo Eydison bởi lý do tương tự.

Ở trận SLNA - TP HCM, chủ nhà đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại Hà Nội FC khỏi vòng 1/8. Chiến thắng kiên cường trên chấm luân lưu 11 m đã ít nhiều giúp cho CĐV đội bóng xứ Nghệ nhen nhóm thêm niềm tin ở đội nhà. Rõ ràng, TP HCM không phải là đội bóng quá mạnh nên nếu vẫn giữ được chất lửa vừa qua thì thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng có thể kiếm một kết quả khả quan trên sân nhà.

Còn tại Bình Dương, khi thứ hạng cao ở V-League đã xa tầm với thì những trận đấu theo kiểu loại trực tiếp ở Cúp Quốc gia là cơ hội để B.Bình Dương có thể vớt vát uy danh của một đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam. Sài Gòn FC là đối thủ khó chơi nhưng không phải "bất khả xâm phạm". Từng kiếm được 1 trận hòa ở lượt đi V-League 2017 ngay tại sân Thống Nhất thì B.Bình Dương cũng hoàn toàn có thể thu về một kết quả tương tự nếu chơi với quyết tâm và tập trung cao nhất lúc 18 giờ ngày 16-6 (HTV thể thao).

Quảng Nam đến Cần Thơ với khát vọng chiến thắng lớn. Có nhiều lý do để tin rằng Quảng Nam đứng trước cơ hội lớn để tiến sâu. Sở hữu lực lượng khá, đoàn quân của ông Hoàng Văn Phúc lại thong dong ở V-League nên hoàn toàn có thể tập trung ở Cúp Quốc gia. XSKT Cần Thơ đang đối mặt với cuộc chiến chống xuống hạng ở V-League. Vì thế, đội bóng Tây Đô khó lòng phân sức trên hai mặt trận, đặc biệt khi hàng thủ vắng trung vệ Chí Công do bị kỷ luật.

Anh Dũng