Đại gia và ngựa ô

Tin mới

07/01/2011 00:40

Đương kim vô địch V-League Hà Nội T&T là một trong số ít các đội bóng VN có thói quen tổ chức lễ xuất quân rầm rộ

Nhiều đội bóng cũng tổ chức xuất quân trước mùa giải nhưng ngại đưa ra những tuyên bố mạnh miệng bởi ai cũng biết trong làng bóng VN nếu “mạnh miệng sẽ bị ghét”, mà nếu đã “bị ghét” thì sẽ chẳng ai chơi cùng, chẳng ai “giúp đỡ” lúc hoạn nạn.

 
Hà Nội T&T sẵn sàng làm ngược lại những điều tồn tại xưa nay bởi đội bóng này có lực. Đó không chỉ là thế lực của đội bóng đang giữ ngôi vương V-League mà còn là sự tự tin đủ sức thâu tóm những nguồn lực vốn không phải là sức mạnh tự thân của họ.
 
Hà Nội T&T mua lại đội hạng nhất Viettel rồi biến đội này thành đội Hà Nội trong đại gia đình T&T. Một lễ xuất quân hoành tráng với sự ra mắt của đội bóng mới và hàng loạt tân binh là một cuộc biểu dương lực lượng của “tập đoàn” thể thao T&T.
 
Không chỉ ở Hà Nội, thế lực lớn nhất của bóng đá miền Trung SHB Đà Nẵng cũng được coi như “anh em” với Hà Nội T&T. Bên cạnh bóng đá, bầu Hiển còn có CLB bóng bàn.
 
Cơ chế hiện nay cho phép ông Hiển sở hữu nhiều đội bóng, CLB thể thao. Ông không đứng danh chủ tịch nhưng vẫn là lãnh đạo cao nhất trong việc định hướng phát triển của tập đoàn thể thao đồ sộ.
 
Hà Nội T&T là miền đất hứa vẫy gọi những chân sút đang lên của V-League. Việc tiền đạo Samson của CS.Đồng Tháp đòi rời bỏ Cao Lãnh để đến với thủ đô không có gì lạ.
 
Mùa trước, chính nhờ Samson cộng với lối chơi tập thể gắn kết mà đội bóng miền Tây trở thành hiện tượng của giải, thậm chí có thời điểm trở thành đối thủ cạnh tranh ngôi vua với Hà Nội T&T.
 
Mất Samson, CS.Đồng Tháp có thể sẽ mất luôn cả danh hiệu ngựa ô nhưng ở V-League, mỗi mùa bóng luôn có một chú ngựa ô làm các đại gia điêu đứng. Trong khi đó, có nhiều đại gia giờ phải vất vả với bài toán trụ hạng. Thế nên, Hà Nội T&T chớ vội mừng, còn CS.Đồng Tháp cũng chớ vội lo.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI