Dấu ấn người Đà Nẵng

Tin mới

16/10/2012 23:39

Trận giao hữu không bàn thắng với Indonesia tối 16-10 khiến đội tuyển Việt Nam thời Phan Thanh Hùng để lại 2 ấn tượng: Màn trình diễn của những người Đà Nẵng và về những cái đầu nóng muốn tìm kiếm một chiến thắng trên sân nhà.

Có tới 20.000 CĐV đến sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển, điều ít khi thấy trong những trận giao hữu trước đây. Vì thế, ông Hùng và khán giả nhà không thể vui bởi đội tạo ra nhiều cơ hội hơn và lẽ ra cần phải định đoạt được số phận trận đấu với hàng tá cơ hội như thế nhưng họ lại bị Indonesia cầm chân.

Trong số những cái tên gây ấn tượng, chắc chắn phải kể đến Quốc Anh và Thanh Hưng, 2 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Đà Nẵng. Quốc Anh sở hữu 2 pha bóng đối mặt với thủ môn đội khách nhưng lại dứt điểm không thành công. Trong khi đó, Thanh Hưng là người kiến tạo nhiều đường bóng nhất cho đồng đội, hơn cả Trọng Hoàng, Thành Lương, những người có kinh nghiệm nhiều hơn anh trong màu áo đội tuyển.

Dù sao, đội tuyển đã thể hiện được cái chất Phan Thanh Hùng, hao hao lối chơi thời Calisto nhưng không hoàn toàn rập khuôn. Hiệp 2, nhà cầm quân người Đà Nẵng cho thấy các học trò của ông giờ có thể chơi bóng bổng và thể lực rất tốt.

Nhìn đội tuyển Việt Nam thi đấu với tinh thần khát khao chiến thắng, nhiều CĐV mừng thầm. Thế nhưng, trái tim nóng, đầy khát khao thôi chưa đủ nếu các cầu thủ không giữ được cái đầu lạnh. Rõ ràng, ông Hùng còn thiếu một thủ lĩnh để giữ được cái đầu lạnh. Những pha bóng thiếu kiềm chế đã làm cho một số cầu thủ bị đau, trong đó Công Vinh phải ra sân sớm từ hiệp 1 là tổn thất không nhỏ. Những pha va chạm với cầu thủ đội khách trong hiệp 2 cũng cho thấy nhiều cầu thủ đội nhà đang thiếu cả kiềm chế lẫn kinh nghiệm thi đấu.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI