THỂ THAO VN XUẤT QUÂN DỰ AIG3

Đề cao sự thân thiện, mến khách

Tin mới

26/10/2009 00:15

Phó trưởng Ban Tổ chức AIG3 Hoàng Vĩnh Giang khẳng định công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á trong nhà 2009 đã được hoàn tất

Đoàn thể thao (TT) VN đã chính thức làm lễ xuất quân dự Đại hội Thể thao châu Á trong nhà 2009 (AIG3) vào chiều qua, 25-10, tại thủ đô Hà Nội. Dự kiến trong hôm nay, 26-10, lễ tổng duyệt đêm khai mạc cũng sẽ được thực hiện lần cuối sao cho tất cả mọi công tác chuẩn bị hoàn thiện nhất và gây ấn tượng mạnh nhất đối với các nước tham dự.


VĐV Pencak Silat Nguyễn Thanh Quyền tuyên thệ tại lễ xuất quân của đoàn thể thao VN tại AIG3. Ảnh: H.ANH

Chủ nhà đông VĐV nhất


Theo thông báo từ Ban Tổ chức (BTC), danh sách VĐV của đoàn TT VN tham dự AIG3 đã được chốt lại với 475 VĐV và HLV, dự tranh ở 20 môn thể thao diễn ra chính thức từ 30-10 đến 8-11. Đây là con số đông nhất trong tổng số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự AIG3. Ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết: “Với một quân số đông đảo như vậy, TT VN tự tin đặt ra những mục tiêu cao ở đại hội lần này. Như đã hứa với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng như với Chính phủ, chúng tôi phấn đấu giành khoảng 15-20 HCV và đứng trong tốp 8 đoàn dẫn đầu của đại hội”.


Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây không phải là một chỉ tiêu quá tầm nếu các VĐV VN thi đấu đúng sức. Còn nhớ tại AIG2, TT VN giành được 2 HCV, 5 HCB và 11 HCĐ xếp thứ 13 chung cuộc. Lần này được thi đấu trên sân nhà, có lợi thế từ khán giả thì việc đặt chỉ tiêu vào tốp 8 đoàn xuất sắc nhất đại hội cũng không phải là một sự đột phá nếu nhìn vào quân số, sự đầu tư và chuẩn bị suốt một năm qua. Ngoài ra, một trong những sự kiện quan trọng của đại hội là lễ khai mạc cũng được BTC chuẩn bị chu đáo. Với tư cách là Phó trưởng BTC AIG3, ông Giang cho biết: “Đây là đại hội tầm cỡ châu lục lần đầu tiên TT VN đăng cai tổ chức. Bên cạnh vấn đề thành tích, chúng ta còn phải tạo dựng được uy tín và sự tin tưởng để có thể cạnh tranh quyền đăng cai những kỳ đại hội lớn hơn như ASIAD. Chính phủ và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng chỉ đạo BTC phải nỗ lực để tạo dựng hình ảnh một VN thân thiện, mến khách...”.


TPHCM sẵn sàng đón 1.500 VĐV, HLV


Sáng qua, 25-10, tại TPHCM, BTC AIG3 đã tổ chức họp báo giới thiệu tiến độ các công tác phục vụ đại hội, đồng thời, tổ chức khai mạc trung tâm báo chí tại Nhà Thi đấu Phú Thọ. Theo BTC AIG3, công tác chuẩn bị ở các tiểu ban như chuyên môn kỹ thuật, hậu cần, nhân sự, giao thông, an ninh, y tế đều hoàn tất và sẵn sàng đón gần 1.500 HLV, VĐV và  quan chức đến tranh tài ở 8 môn thi đấu tổ chức tại TPHCM. Dự kiến chiều 30-10, TPHCM sẽ tổ chức lễ hưởng ứng khai mạc AIG3 tại Nhà Thi đấu Quân khu 7.


Ngày 28-10, môn bóng đá trong nhà sẽ chính thức mở màn cho đại hội khi khởi tranh tại hai Nhà Thi đấu  Phú Thọ (nam) và Tân Bình (nữ). Theo kết quả bốc thăm, giải nam có 14 đội chia làm 4 bảng, trong đó, đội tuyển VN ở bảng C với Malaysia, Bahrain và Jordan. Ở giải nữ gồm có 7 đội, tuyển nữ VN nằm ở bảng A với Thái Lan, MalaysiaJordan.

Bán vé các môn thi đấu tại TPHCM


Theo thông báo từ BTC AIG3, toàn bộ các địa điểm tổ chức thi đấu tại TPHCM sẽ bán vé để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ. Mức giá của từng môn thi đấu sẽ dao động từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng. Theo BTC AIG3 tại TPHCM thì việc bán vé trên nhằm bảo đảm công tác trật tự, kiểm soát được số lượng người đến dự khán.

T.Trung

 

Mạnh Duy – Trung Khiêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI