Nhập cuộc khá tốt, Nam dễ dàng dẫn 3-0 trong ván đầu. Thế nhưng càng chơi càng hay, tay vợt người Thái Lan đã có một chiến thắng xứng đáng 6-4, 6-3 sau cú lội ngược dòng ngoạn mục. Theo dõi trực tuyến qua trang fanpage Báo Người Lao Động, HLV Trần Đức Quỳnh, người thầy đầu tiên của Hoàng Nam, tỏ ra lo lắng: "Dù có nhiều tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và thể lực nhưng Nam vẫn gặp trở ngại về mặt tâm lý. Điều này được đối thủ khai thác triệt để để đảo ngược tình thế!".

Điểm yếu tâm lý của Hoàng Nam - Ảnh 1.

Hoàng Nam không thể đáp ứng được kỳ vọng dù là tay vợt đơn nam có thứ hạng nhà nghề tốt nhất

Cũng phải nói rằng vị trọng tài đến từ Indonesia có chút không công bằng khi bỏ qua vài lỗi của Jirat nhưng chính vì một phần tâm lý không vững, Hoàng Nam đã tỏ ra ức chế và Jirat có cơ hội vùng lên. Dù vậy, với thời tiết không thuận lợi, kèm theo lối chơi đầy ngẫu hứng và sáng tạo của tay vợt đến từ Thái Lan, Hoàng Nam đã không thể có mặt ở trận chung kết để gặp đại kình địch của mình: tay vợt Rungkat của Indonesia.

Ngay sau trận đấu, thừa nhận đối thủ chơi rất hay nhưng Lý Hoàng Nam cũng tỏ ra bức xúc về trọng tài: "Trọng tài mắc một số lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trận đấu. Tôi không hiểu sao một số quả tôi đánh trong sân trọng tài lại bắt ngoài còn đối thủ đánh ngoài thì trọng tài cho rằng trong sân".

Hẳn đến lúc Đông Nam Á nghiên cứu sử dụng công nghệ "mắt diều hâu" cho vòng bán kết và chung kết các nội dung quần vợt để tránh tranh cãi không đáng có và ảnh hưởng đến hình ảnh của đại hội thể thao khu vực.

Hai thất bại trong ngày 24-8 khiến Nam chỉ nhận được 2 HCĐ, đành hẹn vào những mùa SEA Games sau.

Tin-ảnh: Quang Liêm