Ông nguyễn Đình Minh, hlv trưởng điền kinh tphcm:

Điền kinh TPHCM không bi quan

Tin mới

06/11/2008 23:17

Phong trào cơ sở hiện nay rất mạnh, vấn đề là phát hiện, bồi dưỡng tài năng và đãi ngộ cho VĐV Rời Giải Vô địch quốc gia 2008 vừa kết thúc tại Hà Nội, điền kinh TPHCM xếp vị trí thứ 5 toàn đoàn với 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, xếp sau các đoàn Quân đội, Hà Nội, An Giang và Đà Nẵng

Trước thành tích khá khiêm tốn trên, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng ông Nguyễn Đình Minh, HLV trưởng điền kinh TPHCM.

. Phóng viên: Ông nhận xét gì về vị trí chung cuộc của điền kinh TPHCM tại giải?

- HLV Nguyễn Đình Minh: Đây là kết quả đúng với nhận định trước lúc vào giải của ban huấn luyện. Ngoài nỗ lực lớn của Trương Thanh Hằng ở các cự ly đường dài, đối với các nội dung khác, đặc biệt là cự ly ngắn, lực lượng kế thừa chưa bảo đảm sức tranh chấp. Cụ thể ở cự ly 100 m nam, dù được đầu tư khá tốt nhưng niềm hy vọng Hoàng Thanh Việt cũng chưa thể vượt qua Nguyễn Văn Huynh (Quân đội)...

Tuy nhiên, nếu nói về các lý do khách quan khác thì cũng có thể thông cảm cho khả năng của điền kinh TPHCM. Như đoàn Hà Nội trước đây luôn tranh chấp thứ hạng với TPHCM, nay họ xếp hạng nhì là vì địa phương này vừa có thêm Hà Tây sáp nhập nên lực lượng vốn đã mạnh nay càng mạnh hơn.Trong khi đó, đoàn An Giang lại vươn đến vị trí thứ 3 khi nhờ có 4 chiếc HCV của nhà vô địch cự ly ngắn của nữ Vũ Thị Hương vừa mới về đầu quân.

Điền kinh TPHCM vẫn dựa vào các nội dung cự ly trung bình của Trương Thanh Hằng. Ảnh: H.Anh

. Theo ông, điền kinh TPHCM cần làm gì để tìm lại vị trí hàng đầu vốn có?

- Không phải sau giải đấu trên mà điền kinh TPHCM mới nhìn lại mình, vấn đề này đã được ngành TDTT, Liên đoàn Điền kinh TP cùng định hướng đầu tư từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, thành quả thì không thể có ngay được dù điều kiện tập luyện tại TP là khá tốt.

. Vậy nguyên nhân nào khiến điền kinh TPHCM chậm tiến?

- Không riêng gì TPHCM mà còn nhiều địa phương khác đều định hướng đầu tư dài hơi nhưng qua mùa giải 2008 có giới thiệu được gương mặt triển vọng nào không? Đây cũng là điều đáng báo động cho phong trào điền kinh cả nước. Riêng về điều kiện của TP, quỹ thời gian dành cho chuyên môn là vấn đề nan giải nhất khi đa phần VĐV là học sinh trung học và việc học văn hóa đã chi phối rất nhiều đến kế hoạch tập luyện. Mặt khác, việc định hướng cho con em chơi điền kinh theo dạng lâu dài vẫn chưa được nhiều phụ huynh mặn mà. Nhưng dù đó là thực tế song chúng tôi không bi quan khi tại Giải Điền kinh học sinh TP năm 2008 thu hút hàng trăm VĐV tham gia. Điều đó minh chứng phần nào phong trào cơ sở hiện nay là rất mạnh. Vấn đề còn lại là khả năng phát hiện, bồi dưỡng tài năng của chúng ta ra sao và quan trọng hơn là chế độ đãi ngộ dành cho VĐV.

Thọ Trung thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI