Điền kinh xứng danh “mỏ vàng”

Tin mới

11/06/2015 23:34

Trong ngày thi đấu áp chót của môn điền kinh, đoàn Việt Nam bổ sung thêm 3 tấm HCV để trở thành “mỏ vàng” với 10 chiếc

Tổ cự ly trung bình vẫn xứng danh là chủ lực của điền kinh Việt Nam ở các kỳ SEA Games khi trong ngày thi đấu cuối cùng, hai VĐV Dương Văn Thái và Đỗ Thị Thảo mang về 2 tấm HCV 1.500 m nam và nữ.

Trước đó một ngày, chính Thái và Thảo đã giúp Việt Nam giành HCV ở 800 m nam và nữ. Cũng vì vậy, trong ngày thi đấu hôm qua, cả hai đều bị các đối thủ theo kèm rất sát. Thậm chí, do là VĐV nam duy nhất của Việt Nam thi nội dung 1.500 m nam nên Dương Văn Thái luôn bị các đối thủ tìm cách đè trong suốt 3/4 hành trình. Có thời điểm, VĐV Việt Nam chỉ chạy ở vị trí thứ tư. Tuy nhiên, khi chuông reo vòng cuối thi đấu vừa vang lên, tuyển thủ của Việt Nam thể hiện sự bứt phá mãnh liệt để qua mặt tất cả, về nhất với thành tích 3 phút 47 giây 04.

 

Đội tiếp sức 4x400 m nữ giành HCV và phá kỷ lục tồn tại 24 năm
Ảnh: Quang Liêm
Đội tiếp sức 4x400 m nữ giành HCV và phá kỷ lục tồn tại 24 năm Ảnh: Quang Liêm

 

Trước khi Dương Văn Thái giành HCV, một cái tên khác của tổ cự ly trung bình là Đỗ Thị Thảo - nhà vô địch 800 m - cũng hoàn tất “cú đúp” vàng ở nội dung 1.500 m nữ. Trong 400 m cuối, Đỗ Thị Thảo cùng Nguyễn Thị Phương thể hiện năng lực đua rút hiệu quả để bỏ xa các đối thủ còn lại về đích lần lượt với vị trí nhất, nhì.

Cùng với bơi lội, điền kinh trở thành mỏ vàng của thể thao Việt Nam khi giành tổng cộng 10 chiếc HCV. Càng ý nghĩa hơn khi đội tiếp sức nữ gồm Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Thủy, Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền đã khép lại ngày thi đấu cuối cùng với việc giành tấm HCV tiếp sức nữ 4 x 400 m. Các cô gái Việt Nam còn phá kỷ lục SEA Games với thành tích 3 phút 31 giây 43. Kỷ lục cũ đã tồn tại từ SEA Games 1991 của đội Thái Lan với thành tích 3 phút 35 giây 53.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI