Đổi giờ ăn, thay giày đấu

Tin mới

11/06/2015 23:04

Lịch thi đấu bán kết bất lợi buộc U23 Việt Nam phải tính phương án đổi giờ ăn trưa. Chưa kể, các cầu thủ cũng phải chuẩn bị giày thi đấu thật tốt vì mặt sân vận động quốc gia Singapore sử dụng cỏ nhân tạo

Sáng 12-6, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ nêu ý kiến phản đối việc trận bán kết 1 giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar phải thi đấu lúc 13 giờ (14 giờ Singapore). Trong trường hợp phản đối bất thành, U23 Việt Nam buộc phải đổi giờ ăn trưa nhằm chuẩn bị thật tốt thể lực cho trận đấu với U23 Myanmar.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam phải thay giày để phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo Ảnh: QUANG LIÊM
Các tuyển thủ U23 Việt Nam phải thay giày để phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo Ảnh: QUANG LIÊM

Thời tiết ở Singapore những ngày gần đây đã dịu mát hơn khá nhiều nhưng nếu thi đấu lúc 14 giờ (giờ Singapore) vẫn bị xem là phản khoa học đối với các cầu thủ. Sân vận động quốc gia Singapore có mái che nên sẽ giúp các cầu thủ tránh nắng, tuy nhiên, Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm và HLV trưởng T.Miura vẫn sẽ có ý kiến phản đối, đề nghị đẩy trận bán kết với U23 Myanmar xuống trễ hơn để cả 2 đội  cùng được lợi.

Sáng 11-6, ông Lâm cho biết: “Theo thông báo của BTC SEA Games 28 thì lịch do Ủy ban Olympic của họ ấn định từ trước. Chúng tôi muốn kiến nghị phải chờ đến cuộc họp kỹ thuật của 4 đội tại khách sạn Marina Bay Sands vào sáng 12-6. Các bạn thử nghĩ xem, đá lúc 13 giờ tức toàn đội phải ra sân chuẩn bị từ lúc 11 giờ. Điều này phản khoa học bởi sau khi ăn trưa, các cầu thủ cần phải nghỉ ngơi một lúc mới bảo đảm thể lực để chiều thi đấu. Giờ phải đá sớm như vậy, họ không được ngủ trưa, thức ăn cũng chưa tiêu hết thì làm sao bảo đảm được thể lực”.

U23 Việt Nam cho biết cũng sẽ bàn bạc với U23 Myanmar để tạo áp lực đổi giờ thi đấu muộn hơn ít nhất 1 giờ. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể thay đổi được lịch thi đấu vì có thể ảnh hưởng đến lịch truyền hình trực tiếp cũng như quảng cáo trên truyền hình Singapore, trưởng đoàn U23 Việt Nam sẽ đề nghị khách sạn Days, nơi đội tuyển đóng quân, đẩy sớm giờ phục vụ ăn trưa để các cầu thủ dùng bữa xong vẫn có thêm thời gian nghỉ ngơi. Trận bán kết 2 diễn ra sau đó đến 19 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) mới thi đấu.

Liên quan đến buổi khảo sát sân quốc gia Singapore vào chiều 11-6, ban huấn luyện cho biết do mặt sân sử dụng cỏ nhân tạo nên các cầu thủ phải kiểm tra lại những đôi giày đang sử dụng để có thể bảo đảm thật tốt. “Mỗi cầu thủ luôn mang theo ít nhất 3 đôi giày để dùng tùy vào điều kiện sân bãi cũng như thời tiết. Tuy nhiên, mặt sân cỏ nhân tạo vẫn có độ bám và nảy khác hơn sân cỏ tự nhiên nên trong buổi tập chiều nay, các cầu thủ sẽ phải tìm cách thích nghi, đôi giày nào hợp thì dùng, còn không có thể ra các trung tâm thương mại ở Singapore để mua bổ sung” - Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết.

Hồi hộp chờ Ngọc Hải và Hữu Dũng

Do các cầu thủ khá mệt sau trận thua U23 Thái Lan nên HLV Miura cho phép toàn đội được nghỉ ngơi tại khách sạn trong ngày 11-6. Tình hình chấn thương của Quế Ngọc Hải và Hữu Dũng nhận được nhiều sự quan tâm từ ban huấn luyện. Trong ngày 12-6, các bác sĩ sẽ có giải đáp chính xác cho khả năng ra sân của bộ đôi này.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI