GIẢI BÓNG ĐÁ HẠNG NHẤT QUỐC GIA – CÚP TÔN HOA SEN 2012

Đồng Tâm Long An thưởng 3 tỉ đồng cho chức vô địch

Tin mới

06/08/2012 15:09

(NLĐO) – Thăng hạng sớm trước 2 vòng đấu ngay trên sân nhà Tân An sau trận thắng 2-0 trước QNK Quảng Nam, Đồng Tâm Long An (ĐTLA) không chỉ thay đổi mục tiêu thăng hạng mà còn nhắm đến chức vô địch giải hạng nhất trước 1 vòng đấu, cùng khoản tiền thưởng 3 tỉ đồng.

Nếu như chính HLV người Bồ Đào Nha Calisto là người giúp ĐTLA trở thành một thế lực đáng gờm tại V-League, thì cũng chính đồng hương cuả ông là HLV Vital đã giúp ĐTLA có su ự quay lại đầy ấn tượng tại những vòng đấu lượt về của Giải Hạng nhất quốc gia - Cúp Tôn Hoa Sen 2012, khi mà nhiều người vẫn tưởng ĐTLA đang rơi vào vòng xoáy loay hoay trụ hạng. Có trong tay 9 trận thắng liên tiếp, HLV Vital đã đưa ĐTLA làm cú lội ngược dòng ngoạn mục để quay lại vị trí nhất bảng, đồng thời cạnh tranh ngôi vô địch cùng Hà Nội khi cả hai đều đang có 45 điểm trong tay. 
 
HLV Vital, người góp công lớp đưa ĐTLA trở lại V-League 2013
 
Theo GĐĐH Võ Thành Nhiệm, tiền thưởng cho các cầu thủ vào cuối mùa sẽ là 3 tỉ đồng từ các nhà tài trợ, lãnh đạo tập đoàn Đồng Tâm và ngành TDTT tỉnh Long An. 
 
Cũng trong thời gian này, chuẩn bị cho việc trở lại V-League, ĐTLA đang ráo riết lên danh sách những vị trí cần bổ sung, đồng thời đề nghị HLV Vital sẽ tiếp tục ký hợp đồng dẫn dắt trong thời gian ít nhất là 1 đến 2 năm. HLV người Bồ Đào Nha này cho biết: “Vấn đề cốt lõi cuả ĐTLA chính là thể lực và tâm lý thi đấu không ổn định. Do đó, sau khi có những biện pháp từ lãnh đạo CLB cùng với việc tăng cường một số cầu thủ ngoại phù hợp với lối chơi, tôi cũng đã đưa ra rất nhiều các bài tập thể lực cho đội”.
 
Ở vòng áp cuối, ĐTLA sẽ gặp Than Quảng Ninh cũng ngay sân nhà, trong khi đối thủ cuả họ là Hà Nội phải làm khách trên sân XM Fico Tây Ninh, đội bóng đang cần điểm để thoát khỏi cửa "tử". Nếu như có được 3 điểm, kèm theo việc Hà Nội bị cầm chân, ĐTLA sẽ trở thành nhà vô địch, điều mà ngay cả nhiều người trong cuộc cũng cảm thấy bất ngờ. 
Bài và ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI