Đồng Tháp chắc suất “vua leo núi”

Tin mới

26/04/2015 21:51

Sau đèo Vĩnh Hy với 5 điểm ở chặng đua 15 từ TP Nha Trang đi TP Phan Rang ngày 26-4, chặng 16 từ Phan Rang đi Đà Lạt vào sáng 27-4 sẽ là chặng quyết đấu cho danh hiệu Áo đỏ “Vua leo núi” Giải Xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM 2015 với 2 con đèo Ngoạn Mục và Prenn.

Nhóm dẫn đầu bảng tổng sắp tranh Áo đỏ có 4 tay đua, trong đó có đến 3 người của Dược Domesco Đồng Tháp - gồm: Nguyễn Tấn Hoài (14 điểm), Phan Hoàng Thái (8 điểm) và Lê Ngọc Sơn (7 điểm) - cùng với tay đua Quân khu 7 Trần Lê Minh Tuấn (7 điểm). Domesco Đồng Tháp từng giành 9/27 danh hiệu “Vua leo núi” tại Cúp Truyền hình, trong đó Ngọc Sơn được đánh giá rất cao vì anh là một trong những tay leo đèo xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay và từng giành Áo đỏ chung cuộc Cúp Truyền hình 2011, 2012 - 2 năm đầu tiên giải đấu này chinh phục cao nguyên Lâm Đồng từ Nha Trang lên Đà Lạt thông qua ngọn đèo Khánh Lê đầy khắc nghiệt. Với thế 3 đánh 1, Minh Tuấn của Quân khu 7 gần như khó có cơ hội cạnh tranh.

 

Nguyễn Tấn Hoài (phải) đang tạm giữ Áo đỏ “vua leo núi”
Nguyễn Tấn Hoài (phải) đang tạm giữ Áo đỏ “vua leo núi”

 

HLV Trần Văn Quýt cho biết: “Truyền thống của xe đạp Đồng Tháp là luôn nhắm vào chiếc Áo đỏ và chúng tôi từng đào tạo nhiều tay leo đèo cự phách như Mai Công Hiếu hay Trịnh Phát Đạt, Nguyễn Văn Tài. Tuy vậy, theo tôi, vẫn còn nhiều tay đua dù chưa có điểm nhưng nếu trong một ngày thi đấu xuất thần, thoát khỏi đoàn đông và tạo khoảng cách 4-5 phút trước khi vào đèo Ngoạn Mục rồi lại tiếp tục dẫn đầu đoàn đua ở đèo Prenn thì vẫn có thể đoạt chiếc Áo đỏ. Đó là những tay đua như Nguyễn Hoàng Sang, Trịnh Đức Tâm của ADC Truyền hình Vĩnh Long hay Nguyễn Thành Tâm của Hạt Ngọc Trời An Giang”.

Cũng trong chặng 15, sau khi chinh phục con đèo Vĩnh Hy đầy dốc đứng, tay đua Hồ Hoàng Sơn của Thanh Sơn Hóa Nông về nhất với thành tích 3 giờ 22 phút 10 giây. Áo xanh và Áo vàng vẫn thuộc về 2 tay đua Lê Văn Duẩn và Nguyễn Trường Tài của VUS TP HCM.

 

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI