ĐTLA lại thay HLV

Tin mới

05/01/2011 00:30

V-League 2011 chưa khởi tranh nhưng ĐTLA đã hai lần thay tướng khi HLV người Argentina Marcelo phải nhường chỗ cho HLV người Brazil Barbosa kể từ sáng 4-1

Năm ngày trước mùa bóng mới, CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã quyết định thay HLV người Argentina Marcelo Javier Zuleta bằng đồng nghiệp mới đến từ Brazil Marco Barbosa. Quyết định này có hiệu lực từ sáng 4-1 khi tân HLV Barbosa đã có mặt ở trung tâm huấn luyện Bến Lức để ra mắt toàn đội.

Quyết định chia tay với HLV Marcelo được ĐTLA lý giải là về Argentina giải quyết chuyện gia đình.
 
Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân chính xuất phát từ mối quan hệ không tốt giữa ông thầy người Argentina với các học trò trong quãng thời gian hơn 2 tháng tập luyện cùng nhau. Ông Marcelo khiến ban lãnh đạo “gạch” mát mặt với chiếc cúp bóng đá truyền hình Bình Dương cũng như ngôi á quân Navibank Cup nhưng trong cách huấn luyện và quản lý sinh hoạt đội bóng, ông thầy người Argentina và trợ lý thể lực thường xuyên xảy ra xung đột với cầu thủ.
Chỉ sau 3 tháng ký hợp đồng, HLV Marcelo (phải) ra đi. Ảnh: Quang Liêm
 
Trong chuyến tập huấn 18 ngày tại Dubai (UAE) cũng như khi hội quân ở Bến Lức, nhiều cầu thủ “gạch” không ngần ngại bày tỏ sự bất mãn trước những bài tập thể lực cường độ cao quá mức của ông thầy 46 tuổi này. Cộng thêm việc ông Marcelo can thiệp quá sâu vào sinh hoạt của cầu thủ như 22 giờ  điểm danh, 7 giờ tập trung (ai dậy trễ xem như nhịn ăn sáng)... đã khiến bất đồng ngày càng lớn. Đỉnh điểm của mâu thuẫn chính là việc tiền đạo Tshamala do phản ứng lại cách huấn luyện của HLV Marcelo nên không được ông thầy người Argentina đồng ý cho đăng ký tên trong danh sách dự V-League 2011.
 
Dù giám đốc điều hành Phạm Phú Hòa góp ý kiến về trường hợp của Tshamala nhưng nhà cầm quân người Argentina vẫn giữ nguyên ý định không sử dụng tiền đạo này trong mùa bóng 2011. Điều này như giọt nước làm “tràn ly” chịu đựng của các cầu thủ “gạch” vì sau sự ra đi của hai trụ cột Minh Phương và Tài Em, ĐTLA trông cậy rất nhiều vào những ngoại binh như Tshamala. Vì thế, để làm yên lòng nội bộ đội bóng trước chuyến hành quân xuống Kiên Giang đấu vòng 1 Cúp Quốc gia vào ngày 8-1, ban lãnh đạo ĐTLA đã phải chia tay HLV Marcelo và thay thế bằng người đồng nghiệp đến từ Brazil lớn hơn ông 10 tuổi.
 
HLV trưởng bị thay chỉ sau 3 tháng khiến người hâm mộ “gạch” lo lắng cho mục tiêu vào tốp 3 của lãnh đạo ĐTLA. Quỹ thời gian làm quen với môi trường mới của tân HLV Barbosa quá ngắn trong khi mùa bóng mới sắp bắt đầu. Xem ra tương lai của chuyên gia người Brazil có lẽ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thái độ thi đấu của các học trò mới.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI