ĐTLA trông vào ngoại binh

Tin mới

21/01/2011 01:15

“Gạch” mùa này thiếu hẳn các nhân tố nội đủ sức gánh vác trọng trách vào tốp 3 nên chủ yếu phải trông cậy vào các chân sút ngoại quen thuộc

Hành trình 10 năm thành lập và phát triển của CLB ĐTLA đã được đánh dấu bằng buổi lễ tổng kết tổ chức trọng thể vào chiều qua, 20-1, tại hội trường UBND tỉnh Long An. Ngay sau đó, toàn thể đội bóng tiến hành xuất quân ở mùa bóng 2011 với mục tiêu vào tốp 3 đội đứng đầu.

 
10 năm đáng nhớ
 
Một thập kỷ chưa phải là dài đối với một đội bóng chuyên nghiệp nhưng với những gì Chủ tịch Võ Quốc Thắng làm được cho ĐTLA là một sự ghi nhận đáng trân trọng.
 
Từ một đội bóng trung bình của giải hạng nhất, bầu Thắng tiếp quản và biến đội bóng thành một thế lực lớn của V-League. Càng đáng nể hơn là phong độ của ĐTLA luôn được duy trì ổn định trong suốt 9 năm tranh tài ở giải đấu cấp độ cao nhất VN. Riêng bầu Thắng cũng là một gương mặt tiêu biểu của giới doanh nhân VN làm thể thao xã hội hóa thành công.
 
 
Các tiền đạo nước ngoài chủ lực của ĐTLA trong lễ xuất quân: Danny (bìa trái),
Antonio (thứ hai từ phải qua) và Tshamala (bìa phải). Ảnh: Quang Liêm


Với phương châm không lao vào các cuộc chiến tiền bạc vô bổ, ĐTLA của bầu Thắng luôn đứng ngoài các thương vụ chuyển nhượng bạc tỉ. Tuy nhiên, không vì thế mà ĐTLA thiếu tham vọng.
 
Bằng chứng là “gạch” luôn đứng đầu trong danh sách các đội bóng thay tướng nhiều nhất V-League, nhằm đạt thành tích đề ra. Suốt 10 năm đồng hành cùng bóng đá tỉnh nhà, bầu Thắng vẫn giữ nguyên tình yêu với trái bóng, một điều hiếm thấy với giới doanh nhân vốn chỉ xem bóng đá là phương tiện kinh doanh.
 
Trăn trở trước mùa bóng
 
Sau sự ra đi của Minh Phương và Tài Em, hai biểu tượng lớn của bóng đá Long An, tuyến giữa thực sự là nỗi lo của “gạch”. Những nội binh như Kim Long, Hải Phong hay Văn Cường chỉ đá tròn vai, không phải mẫu cầu thủ kiến tạo, có khả năng gây đột biến hoặc làm cầu nối trong lối đá phòng ngự phản công truyền thống của ĐTLA.
 
Việc chiêu mộ chân sút nhập tịch Lê Tostao, HLV Marco Octavio sẽ có ba sự lựa chọn ngoại binh cho tuyến giữa là Danny, Abdi Kassim và Lê Tostao. Tuy nhiên, Danny có xu hướng dâng cao tấn công trong khi Kassim chưa để lại nhiều ấn tượng sau hai trận đấu với Kiến Long Kiên Giang và Sài Gòn Xuân Thành. Đó sẽ là nỗi lo cho đội hình “gạch” vốn chỉ biết trông cậy vào ngoại binh khi mà các trụ cột nội lần lượt ra đi.
 
Tập thể “gạch” đặt chỉ tiêu vào tốp 3 trong bối cảnh khó khăn như hiện tại quả thực khiến nhiều đội bóng bất ngờ. Song với khát khao và lòng tự trọng, ĐTLA hoàn toàn có thể gây bất ngờ ở mùa giải 2011.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI