Được dự báo là một chặng đua tương đối khắc nghiệt, chặng đua thứ 5 của giải có lộ trình 148 km đón đoàn đua bằng cái nắng gắt của miền trung.

Duy Nhân tạm giữ Áo đỏ - Ảnh 1.

Duy Nhân tạm giữ Áo đỏ - Ảnh 2.

Đoàn đua tại Vũng Áng - Hà Tĩnh

Nhằm có thể bảo vệ thành công chiếc Áo vàng của mình sau 5 chặng, ngay từ khi xuất phát đến địa phận Vũng Áng (Hà Tĩnh), các tay đua thuộc ê-kíp Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM (VUS TP HCM) liên tục tấn công, đẩy nhanh đội hình cùng Áo vàng Lê Văn Duẩn và Áo xanh Lê Nguyệt Minh lên nhóm đầu.

Duy Nhân tạm giữ Áo đỏ - Ảnh 3.

Áo vàng Lê Văn Duẩn luôn ở nhóm đầu

Duy Nhân tạm giữ Áo đỏ - Ảnh 4.

Vào khu vực đèo Ngang, nhận thấy mình không mạnh ở nội dung leo đèo, Lê Văn Duẩn chủ động rớt lại nhóm giữa với sự bảo vệ của các đồng đội. Tận dụng thời cơ đó, Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) và Nguyễn Minh Luận (Premium Cyling Vĩnh Long) quyết định vào đèo và không cần hỗ trợ, để Duy Nhân cán mức đầu tiên và tạm giữ chiếc Áo đỏ "vua leo núi".

Duy Nhân tạm giữ Áo đỏ - Ảnh 5.

Đoàn đua vào đèo Ngang

Duy Nhân tạm giữ Áo đỏ - Ảnh 6.

Duy Nhân tạm giữ Áo đỏ - Ảnh 7.

Trần Nguyễn Duy Nhân lên đỉnh đèo đầu tiên

Tại mức đến, hơn 30 tay đua mạnh đã tụ lại để tiến hành cuộc đua nước rút quyết liệt. Một lần nữa, anh em nhà Lê Văn Duẩn - Lê Nguyệt Minh đã có cuộc tấn công ngoạn mục để lần lượt về nhất và nhì, giữ được Áo vàng và Áo xanh với thành tích 3 giờ 34 phút 29 giây. 

Ngày 7-9, cuộc đua sẽ tiếp diễn với chặng đua thứ 6 từ TP Đồng Hới đi TP Huế dài 158 km.

Quang Liêm