Eximbank V- League 2012: Căng thẳng vòng đấu cuối

Tin mới

16/08/2012 21:28

Mùa thứ hai liên tiếp trọng tài Vũ Bảo Linh được giao nhiệm vụ bắt chính trận đấu quyết định ngôi vương V-League khi ông sẽ cầm còi trận Sài Gòn Xuân Thành - Hà Nội T&T ngày 19-8

Do yếu tố địa phương, một số trọng tài sẽ không được cầm còi trận đấu tranh ngôi vô địch Eximbank V-League 2012 giữa Sài Gòn Xuân Thành gặp Hà Nội T&T trên sân Thống Nhất vào ngày 19-8. Người được chỉ định điều hành trận đấu vẫn là trọng tài Vũ Bảo Linh, “còi bạc” V-League 2011 và đã có thâm niên bắt chính ở trận “chung kết” mùa giải năm ngoái.

Ông Linh được nhớ đến nhiều nhất kể từ sau trận quyết đấu quyết định ngôi vương mùa 2011. Trọng tài người Quảng Ninh xử lý tốt nhiều tình huống, trong đó có cả quyết định cho Hà Nội T&T được hưởng quả đá phạt cách khung thành SLNA 25 m khi tỉ số đang là 1-1 (nếu ghi bàn, Hà Nội T&T sẽ vượt qua SLNA để đăng quang nhưng Gonzalo sút trúng cột dọc).

Trọng tài Vũ Bảo Linh mùa thứ hai liên tiếp được tin tưởng điều hành
trận có tính chất quyết định của V-League. Ảnh: QUANG LIÊM
Chính nhờ trận đấu thành công này mà trong cuộc bầu chọn trọng tài xuất sắc nhất, ông Linh vượt qua nhiều đồng nghiệp như Nguyễn Trọng Thư, Võ Minh Trí, Phùng Đình Dũng để giành “còi bạc”.
Quyết định tín nhiệm trọng tài Vũ Bảo Linh của Ban Trọng tài VFF thực ra không có gì để bàn cãi. Do vòng đấu cuối cùng mang tính chất quyết định đến ngôi vô địch lẫn suất rớt hạng, một loạt trọng tài có tay nghề cao không thể được sử dụng đúng nơi đúng chỗ vì liên quan đến yếu tố địa phương.
Trọng tài Võ Quang Vinh là người Khánh Hòa, do đội này đang tranh suất trụ hạng nên “còi vàng” buộc phải chuyển xuống điều hành ở Giải Hạng nhất. Bộ đôi người Hà Nội Hoàng Anh Tuấn và Phùng Đình Dũng cũng chỉ được cầm còi trận đấu thủ tục tranh hạng 5 giữa B.Bình Dương và HAGL. Riêng 2 trọng tài Võ Minh Trí và Nguyễn Trọng Thư cũng phải tránh những cặp đấu có liên quan đến các đội bóng thuộc TPHCM và Đà Nẵng.
Ở vòng cuối V-League, có 6/7 trận đấu ảnh hưởng đến cuộc chiến trụ hạng và vô địch. Việc một loạt trọng tài giỏi nghề phải nhường chỗ cho các trọng tài trung gian khác là tất yếu nhưng cũng khiến BTC đau đầu. Sự căng thẳng của các cặp đấu có tính chất trụ hạng như K.Kiên Giang gặp Navibank Sài Gòn, CS.
Đồng Tháp gặp Thanh Hóa, CLB Bóng đá Hà Nội gặp V.Hải Phòng hay K.Khánh Hòa gặp SLNA chắc chắn sẽ diễn ra rất quyết liệt, chỉ cần trọng tài thiếu tỉnh táo hoặc sơ suất trong xử lý cũng gây hậu quả khó lường. Tương tự, 2 trận đấu quyết định ngôi vua V-League 2012 là Sài Gòn Xuân Thành gặp Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng gặp V.Ninh Bình chắc chắn sẽ có áp lực rất lớn đối với “vua áo đen”, đòi hỏi tay nghề cao và bản lĩnh vững vàng.

Căng trận có đội của bầu Kiên

Theo giới trọng tài, một trong những trận đấu bị dư luận soi kỹ nhất ở vòng cuối chính là trận đấu giữa CLB Bóng đá Hà Nội của bầu Kiên gặp V.Hải Phòng. Đội bóng của ông phó chủ tịch VPF sẽ rớt hạng nếu thua trong khi 3 đội xếp dưới đều thắng nên trọng tài làm nhiệm vụ trận này chắc chắn sẽ bị nghi ngờ nhiều nếu xử lý tình huống không tốt. Nhiều khả năng trọng tài FIFA Võ Minh Trí sẽ được bố trí điều hành trận đấu này.

MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI