Vừa bị mất vị trí số 1 thế giới về tay Rafael Nadal, Federer thể hiện quyết tâm cao độ để giành danh hiệu thứ 5 ở giải quần vợt Mỹ mở rộng. Trong trận đấu với Djokovic, hạt giống số 2 đã thắng dễ dàng 6-3 ở set 1. Sau đó, tay vợt người Serbia giành lại chiến thắng 7-5 ở set 2, cân bằng tỉ số 1-1. Tuy nhiên, đẳng cấp và kinh nghiệm của Federer đã giúp anh thắng liên tiếp 2 set với điểm số 7-5 và 6-2 để bước vào trận chung kết gặp Nadal hoặc Andy Murray (Anh).
“Tôi sẽ không bất ngờ nếu gặp Andy Murray ở trận đấu cuối cùng, nhưng thực sự tôi thích đấu với Nadal hơn”, Federer nói về đối thủ trong trận chung kết sắp tới.
Chiến thắng trước đối thủ nặng ký Djokovic đã thể hiện quyết tâm trở lại vị trí đỉnh cao của Federer. Đồng thời, anh cũng trả được món nợ thua Djokovic ở giải Úc mở rộng đầu năm nay.
Bình luận (0)