BỐN CỰU TUYỂN THỦ: QUỐC ANH, PHƯỚC VĨNH, HẢI LÂM VÀ BẬT HIẾU

FIFA xóa án, HLV Calisto chưa gọi lại

Tin mới

06/10/2009 00:01

Có thể đây là “chiêu” khích tướng của ông Calisto

Sáng qua (5-10), VFF nhận được văn bản phản hồi từ FIFA với nội dung đồng ý xóa án cấm thi đấu quốc tế cho 4 cầu thủ VN gồm Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu. Điều này đồng nghĩa với việc 4 cựu tuyển thủ đã đủ điều kiện khoác áo ĐTQG trở lại.

Ngay khi nhận được phản hồi này, Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã thông báo cho chủ tịch và tổng thư ký VFF để ký lệnh xóa án chính thức gửi tới những cá nhân kể trên cũng như các CLB chủ quản của họ.

HLV Calisto cho rằng đây là một tin vui nhưng không xác nhận khả năng sẽ gọi lại bất cứ một ai trong số 4 người này. Ông nói: “Chắc chắn là tôi sẽ có thêm những sự lựa chọn cho nhân sự ĐTQG.


Quốc Anh (10) phải chờ thêm một thời gian trước khi được gọi trở lại đội tuyển. Ảnh: Q.Liêm


Tuy nhiên, tôi vẫn cần phải cân nhắc thêm. Họ là những cầu thủ chơi ở hàng hậu vệ và tiền vệ. Hiện nay, ở ĐTQG chúng ta có những cầu thủ tốt ở tuyến này”.


Ngoài sự vắng mặt của Công Vinh, ĐTQG còn buộc phải chia quân cho B.Bình Dương trong chiến dịch chinh phục AFC Cup của đội bóng này. Vì thế, ông Calisto không có trong tay đầy đủ nhân sự như mong muốn. Dù vậy, nhà cầm quân Bồ Đào Nha vẫn tự tin rằng với chừng ấy con người, ông cũng đủ xây dựng một đội tuyển giỏi.


Đội U23 có thể sẽ “tiếp viện” cho ĐTQG khi hoàn thành nhiệm vụ ở SEA Games 25 cho nên cơ hội dành cho những Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Bật Hiếu trong năm nay lại càng trở nên không mấy sáng sủa.


Dù sao, sự giải phóng về tư tưởng và tinh thần chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để 4 cựu tuyển thủ tìm lại phong độ đỉnh cao của họ. Biết đâu, ông Calisto đang chơi chiêu khích tướng để cả 4 cố gắng hơn nữa?

Hôm qua, 5-10, đội tuyển VN chỉ tập duy nhất một buổi chiều tại sân Thành Long (TPHCM) khi chia 3 đội hình đá tập. Trung vệ Như Thành đã tập chung với đồng đội, còn Phước Tứ vẫn tập riêng.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI