GIẤC MƠ CÚP của ông Hải

Tin mới

16/08/2014 22:38

17 giờ hôm nay (17-8) khi tân vô địch V-League B.Bình Dương chạm trán V.Hải Phòng trên sân Lạch Tray trong trận chung kết Cúp quốc gia Kienlongbank, HLV Lê Thụy Hải có cơ hội lập cú đúp trong mơ cho đội bóng miền Đông Nam Bộ

Ba lần dẫn dắt một đội bóng đến ngôi vô địch V-League là điều mới chỉ có HLV Lê Thụy Hải làm được với B.Bình Dương dù lần đăng quang mới nhất, ông nắm đội với tư cách giám đốc kỹ thuật do chưa đạt chuẩn HLV do LĐBĐ châu Á quy định.

Tuy nhiên, ở sân chơi Cúp quốc gia, ông Hải vẫn chưa có duyên. Ông mới chỉ một lần có mặt ở trận chung kết cúp này cũng với B.Bình Dương vào năm 2008 nhưng năm đó đội lại bại trận trước Hà Nội ACB của bầu Kiên với tỉ số 0-1. Cơ hội giành cúp lần này với nhà cầm quân quê Hà Tây và B.Bình Dương đang lớn hơn bao giờ hết bởi lúc này tân vô địch V-League được đánh giá hơn hẳn về trình độ chuyên môn so với V.Hải Phòng.

HLV Lê Thụy Hải cùng B.Bình Dương khát khao giành chiếc Cúp quốc gia dù phải làm khách tại Hải Phòng
 Ảnh: QUANG LIÊM
HLV Lê Thụy Hải cùng B.Bình Dương khát khao giành chiếc Cúp quốc gia dù phải làm khách tại Hải Phòng Ảnh: QUANG LIÊM

Đội bóng đất Cảng xếp thứ 10 ở V-League 2014, đang chỉ có một điểm tựa duy nhất là sân nhà. Cũng đã phải 9 năm rồi đội chủ sân Lạch Tray mới lại vào chung kết Cúp quốc gia. Và cũng như B.Bình Dương, á quân là ngôi cao nhất mà Hải Phòng từng giành được khi đấu cúp. Dù yếu hơn về phong độ và lực lượng nhưng Hải Phòng có quyền hy vọng bởi sân chơi đấu cúp từng chứng kiến nhiều cuộc lật ngược thế cờ ngoạn mục. Năm 2008, Hà Nội ACB thi đấu thảm hại ở V-League và phải xuống hạng nhưng vẫn đánh bại được nhà vô địch B.Bình Dương. Đây có lẽ là bài học mà ông Hải và các học trò sẽ nhớ kỹ để rút kinh nghiệm ở trận đấu chiều tối 17-8.

CLB V.Hải Phòng và sân Lạch Tray không còn xa lạ gì với ông Hải. Tuy nhiên, đây là mảnh đất để lại cho ông nhiều ký ức buồn hơn là kỷ niệm vui. Năm 2012, khi HLV quê Hà Tây dẫn dắt V.Hải Phòng, đội bóng đất Cảng đã phải xuống hạng. Dù sau đó đội đã hồi sinh bằng suất V-League của K.Khánh Hòa giải thể thì mùa bóng 2012 vẫn bị coi là mùa giải V-League buồn nhất trong sự nghiệp của ông Hải. Sau mùa ấy, ông Hải thậm chí còn bị thất nghiệp một thời gian trước khi trở lại B.Bình Dương.

V.Hải Phòng có lý do để đánh bại đội bóng của ông Hải mang về chiếc cúp an ủi những CĐV nhà nhiệt thành nhưng HLV Lê Thụy Hải cũng rất muốn lập cú đúp để chứng tỏ ông là “người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam. Nếu vô địch Cúp quốc gia, B.Bình Dương sẽ tiếp tục được đón cơn mưa tiền thưởng nữa với số tiền thưởng từ BTC giải là 1 tỉ đồng và CLB sẽ thêm 2 tỉ đồng tiền thưởng. Đội bóng miền Đông Nam Bộ và ông Hải có thể hoàn thành một mùa giải trong mơ với số tiền thưởng gần 20 tỉ đồng... 

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI