GIẢI ÚC MỞ RỘNG

Hạ gục Malisse, Federer vào vòng 4

Tin mới

21/01/2011 14:01

(NLĐO)- Dù mắc đến 36 lỗi nhưng cuối cùng “Tàu tốc hành” R. Federer cũng vượt qua tay vợt đang xếp hạng 45 thế giới người Bỉ X. Malisse trong 3 set với các tỷ số 6-3, 6-3 và 6-1 để ghi tên vào vòng 4 giải Úc mở rộng.

Federer chưa cho thấy bước tiến vững chắc của mình khi vẫn mắc một số lỗi không đáng có
 
Sau khi “chết đi sống lại” trước G. Simon hai ngày trước. Federer bước vào trận đấu hôm nay với sự tự tin cao độ bởi đối thủ Malisse hoàn toàn kém xa về đẳng cấp lẫn thành tích đối đầu vượt trội trong quá khứ (Federer thắng Malisse 7/8 lần gặp nhau).
 
Lợi thế tâm lý giúp Federer khởi đầu khá tốt khi nhanh chóng vươn lên dẫn trước 4-0 trong set thứ nhất. Tuy nhiên, việc bỏ khá xa Malisse khiến hạt giống số 2 có phần chủ quan khi để cho đối thủ gỡ lại 2-4 rồi 3-5. Phải nhờ đến lợi thế cầm giao bóng ở ván thứ 9, nhà ĐKVĐ mới kết thúc được set này với tỷ số 6-3 sau một pha đánh bóng không qua lưới của Malisse.
 
Sang set thứ hai, Malisse tỏ ra quyết tâm hơn rất nhiều khi sớm dẫn trước Federer tới 3-1 sau 4 ván. Dù luôn bị dồn về hai đầu cuối sân nhưng anh luôn thể hiện sự phản kháng mạnh mẽ của mình, nổi bật là khả năng chạy chỗ phòng thủ. Đáng tiếc, trong nhiều thời điểm cần sự tập trung cao độ thì Malisse lại đánh bóng hỏng một cách khó hiểu để rồi thua một mạch 5 ván liên tiếp đồng thời chịu gác vợt với tỷ số 3-6.
 
Thế trận ở set thứ ba hoàn toàn nghiêng về Federer. Với lối chơi xuất sắc, đặc biệt là những tình huống lên lưới thành công, Federer đã không cho Malisse nhiều cơ hội nào để cản phá. “Tàu tốc hành” dễ dàng hạ gục Malisse với tỷ số cách biệt 6-1.
 
Như vậy, với việc “tống tiễn” Malisse về nước, cái tên sắp tới mà Federer sẽ phải vượt qua trên con đường bảo vệ ngôi vương là tay vợt người Tây Ban Nha Tommy Robredo.
Hoàng Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI