Hà Thanh chỉ giành HCB

Tin mới

25/09/2014 22:25

Một ngày sau khi chỉ giành được HCĐ ở nội dung nhảy chống trong môn thể dục dụng cụ (TDDC), tối 25-9, Phan Thị Hà Thanh giành thêm ngôi á quân nội dung cầu thăng bằng với tổng điểm 14,433, xếp sau Kim Un-hyong (CHDCND Triều Tiên, 14,700) nhưng trên đối thủ rất mạnh là Shang Chun-song của Trung Quốc với 14,300 điểm.

Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của Hà Thanh ở đấu trường ASIAD. Chỉ tiếc là do dốc sức quá nhiều vào nội dung thi này, cô đã không hoàn thành tốt phần thi đơn môn thể dục tự do sau đó và chỉ xếp hạng 8/8. Dẫu sao, với 1 HCB, 1 HCĐ, Hà Thanh là một trong số ít các tuyển thủ Việt Nam có hơn một huy chương tại Á vận hội Incheon tính đến thời điểm này, cùng với Nguyễn Đức Hoàng, Hà Minh Thành ở đội bắn súng và 4 thành viên đội rowing nữ: An - Thảo - Huệ - Hài.

Hà Thanh trong phần trình diễn ở nội dung cầu thăng bằng Ảnh: REUTERS
Hà Thanh trong phần trình diễn ở nội dung cầu thăng bằng Ảnh: REUTERS

Trong ngày thi cuối cùng của môn TDDC, Đinh Phương Thanh giành HCĐ nội dung xà kép, trong khi đồng đội Phạm Phước Hưng chỉ xếp thứ tư.

TDDC chưa thể giúp đoàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu thành tích nên hy vọng lại được trông chờ vào màn trình diễn của Nguyễn Thị Ánh Viên ở ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi. Cô gái 18 tuổi này sẽ “khóa đuôi” thành tích của đội tuyển bơi khi xuống nước ở hai cự ly 200 m ngửa và 200 m hỗn hợp. Cự ly thứ hai từng giúp Ánh Viên tỏa sáng ở các đấu trường Đại hội võ thuật và thể thao trong nhà 2013, SEA Games 27 và mới đây nhất là Thế vận hội trẻ tại Nam Kinh (Trung Quốc).

Trong ngày thi đấu thứ bảy (26-9), đội bắn súng tiếp tục thi đấu với các xạ thủ kỳ cựu và hy vọng vào việc đổi màu huy chương ở các nội dung súng ngắn ổ quay 25 m (Bùi Quang Nam, Hoàng Xuân Vinh, Hà Minh Thành), súng trường 3 tư thế 50m (Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Hằng) và mục tiêu di động 10 m (Đặng Hồng Hà, Nguyễn Thị Lệ Quyên, Nguyễn Thị Thu Hằng).

Sau 6 ngày tranh tài, đoàn thể thao Việt Nam tạm xếp thứ 12 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV, 5 HCB và 16 HCĐ.

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI