HƯỚNG ĐẾN V-LEAGUE 2011

Hai cách làm, một tham vọng

Tin mới

03/01/2011 00:42

HAGL kín tiếng, B.Bình Dương phô trương trên thị trường chuyển nhượng, song cả hai có điểm chung là khao khát đòi lại ngôi vương V-League 2011

Không chấp nhận thành tích bết bát xếp thứ 7 và 8 như ở V-League 2010, HAGL và B.Bình Dương quyết tâm thực hiện cải tổ đội bóng.

 
HAGL đề cao sự ổn định
 
Sáng 2-1-2011, CLB HAGL đã có mặt ở thủ đô Bangkok để bắt đầu chuyến tập huấn 6 ngày tại Thái Lan nhằm chuẩn bị cho mùa bóng 2011. Suốt 6 năm qua, bất chấp những đợt cải tổ hay những tuyên bố hùng hồn, đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn không thể nâng cao một lần nữa chiếc cúp vô địch V-League. Điều này bắt buộc lãnh đạo đội bóng phải cải tổ nhiều khi chuẩn bị cho mùa giải 2011.
 
Mọi chuyện bắt đầu bằng việc bổ sung chân sút ngoại 25 tuổi Allan Wanga, người đã thi đấu 25 trận, ghi 9 bàn cho tuyển Kenya. Đội bóng phố núi hy vọng sự có mặt của Allan sẽ giải tỏa áp lực ghi bàn vốn dồn lên vai tiền đạo Brazil Evaldo.
 
Đây là ngoại binh duy nhất được “gỗ” tăng cường, các ngoại binh còn lại đều là người cũ được gia hạn hợp đồng gồm tiền đạo Evaldo, tiền vệ Marcelo và trung vệ Benjamin.
 
 
Tiền đạo tuyển Kenya Allan Wanga (trái) được HAGL kỳ vọng sẽ giúp họ trở lại ngôi vua V-League. Ảnh: KUMEKUCHA.COM


Sau phần ngoại binh, lãnh đạo đội bóng phố núi thương thảo tái ký hợp đồng với hàng loạt trụ cột như Việt Cường, Văn Trương, Quý Sửu, Văn Pho... Sau khi tiền vệ lão tướng Duy Quang xin ra đi, HAGL lập tức bổ sung một số thành viên từ tuyến trẻ.
 
Việc HAGL nói không với thị trường chuyển nhượng trong nước, đồng thời tái bổ nhiệm HLV Dusit vào ghế HLV trưởng luôn diễn ra âm thầm. Sự chuẩn bị trái với phong cách thường thấy của “gỗ” khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng việc đề cao tính ổn định của đội bóng cũng hứa hẹn cựu vương V-League đang hướng đến một mùa bóng vô cùng nghiêm túc.
 
Bình Dương kỳ vọng sao ngoại
 
Hàng loạt ngôi sao đến và đi ngay sau khi B.Bình Dương bất ngờ mời cựu HLV ĐTLA Ricardo về dẫn dắt. Trái với triết lý đề cao bóng đá tập thể thường tuyên bố, ông thầy người Bồ Đào Nha đang nỗ lực biến B.Bình Dương thành một đội bóng toàn những ngôi sao cá tính. Những ngoại binh của HLV Ricardo từng khiến nhiều đội bóng sở hữu họ lao đao, một trong số đó là Leandro, người nổi danh là siêu quậy khi còn đá cho XM.Hải Phòng.
 
Với sự xuất hiện của tân binh Joseph Nwafor, từng chơi bóng ở châu Âu, cộng thêm trụ cột Philani, B.Bình Dương đang sở hữu dàn cầu thủ ngoại được đánh giá hay nhất V-League.
 
Vấn đề là sau những biểu dương lực lượng suốt thời gian qua, B.Bình Dương sẽ hiện thực hóa tham vọng giành lại ngôi vương V-League như thế nào. Tất nhiên, các đội bóng khác cũng có lý do để lo ngại vì với bề dày lực lượng, thành tích cũng như tham vọng của các ông chủ, B.Bình Dương là thế lực đáng gờm ở V-League.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI