Cùng với Sài Gòn FC, SLNA là đội bất bại tại V-League 2012. Đội bóng xứ Nghệ hòa đến 5/7 vòng đấu đầu mùa nhưng đó đều là những đối thủ rất mạnh như SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, B.Bình Dương... Vì vậy, chuyến làm khách trên sân Vinh của K.Kiên Giang chiều 2-3 được dự báo lành ít dữ nhiều.
Sau trận thua HAGL 2-3, nhận thấy thầy trò HLV Lại Hồng Vân có dấu hiệu sốc nặng, lãnh đạo K.Kiên Giang đã động viên ban huấn luyện và các cầu thủ cố gắng chơi thật tốt ở hai chuyến làm khách tại Nghệ An và Đà Nẵng. Tuy nhiên, với lực lượng yếu hơn, lại non kinh nghiệm, xem ra K.Kiên Giang khó tránh được thất bại.
Không như SLNA, Navibank Sài Gòn chưa có kinh nghiệm để vừa chia sức ở giải trong nước vừa chơi tốt ở đấu trường cấp châu lục. Bài học của SHB Đà Nẵng hay Hà Nội ACB từng bị quá tải trước đây khi phải đá cùng lúc nhiều mặt trận rõ ràng tác động không nhỏ đến tâm lý của thầy trò Phạm Công Lộc.
Chẳng dư dả về lực lượng, lại đang trầy trật ở nhóm có nguy cơ rớt hạng thì việc họ phải “gánh” thêm mặt trận AFC Cup đúng là quá sức. Thay cho sự háo hức trước giờ lên đường sang Malaysia gặp Kelantan, thầy trò ông Lộc chỉ nghĩ đến chuyến làm khách khó khăn ở Nha Trang.

Hiện khoảng cách giữa Navibank Sài Gòn và chủ nhà K.Khánh Hòa chỉ là 1 điểm nên đội nào thua trong trận đấu chiều 2-3 sẽ lập tức bị kéo tụt xuống nhóm cầm đèn đỏ.

Anh Dũng