HÔM NAY (1-10), ĐTQG TẬP TRUNG

Hai tháng “con thoi” của Calisto

Tin mới

01/10/2009 00:44

Sáng qua, 30-9, HLV Calisto đã lên đường vào TPHCM để lại 31 cầu thủ U23 cho HLV Trần Văn Khánh và trợ lý Ngô Lê Bằng chăm sóc. Lần trở lại TPHCM của HLV Calisto không chỉ đơn thuần với mục đích dự khán trận B.Bình Dương đối đầu Chonburi trong khuôn khổ tứ kết lượt về AFC Cup mà ông còn muốn có mặt trong ngày hội quân của ĐTQG vào hôm nay, 1-10, ở Thành Long.

Trước đây, ông Calisto từng khẳng định sẽ giao toàn bộ công việc ở đội tuyển cho trợ lý Lê Huỳnh Đức cùng Văn Sỹ phụ trách. Quan điểm của ông tới lúc này vẫn không thay đổi nhưng ông cần phải xuất hiện trong ngày đội tuyển tập trung trở lại để dặn dò vài điều với các học trò và trợ lý. “Ngày 2-10, các cầu thủ mới tập buổi đầu tiên. Tôi sẽ cùng trao đổi với Huỳnh Đức và Văn Sỹ về những công việc liên quan đến đợt tập trung này”- ông nói.


HLV Calisto sẽ có 2 tháng vất vả.  Ảnh: H.ANH


Chiều 4-10, HLV Calisto sẽ trở ra Hà Nội để dồn lực cho nhiệm vụ chính nhưng ông cho biết sẽ vẫn theo dõi các trợ lý cũng như các cầu thủ ĐTQG tại Cúp TPHCM. Ông nói: “Nếu không vướng trận đấu giao hữu với CLB Chunnam Dragons chắc chắn tôi sẽ tạm giao U23 cho các cộng sự để dẫn dắt đội tuyển ở Cúp TPHCM. Có lẽ tôi chỉ dẫn dắt từ một đến hai trận của đội tuyển tại Cúp TPHCM”. Như vậy, nhiều khả năng sau trận đấu với Chunnam Dragons, ông Calisto sẽ lại lên đường vào TPHCM để không bỏ lỡ giải đấu mà cách đây một năm, ông và các học trò thua trắng cả 3 trận.


Thời gian HLV Calisto không xuất hiện trên sân tập Mỹ Đình, đội U23 sẽ tập dưới sự chỉ đạo của trợ lý Phan Thanh Hùng và Ngô Lê Bằng. Sau một tháng rèn quân, lúc này ông Calisto đã có thể yên tâm bởi guồng máy U23 đang vận hành khá trơn tru, dù ít nhất phải sau trận giao hữu với Chunnam Dragons thì thước đo cho sự tiến bộ mới được kiểm chứng. Ông Calisto thừa nhận: “Trước trận giao hữu với Chunnam tôi sẽ phải loại 5 cầu thủ”. Nhưng quân số lên đường đi SEA Games chỉ là 22 người nên đợt sàng lọc gắt gao nhất sẽ diễn ra sau VFF Cup giữa tháng 11, trước SEA Games 2 tuần.


Ngày 14-11, ĐTQG sẽ có trận đấu quan trọng trên sân Mỹ Đình trước Syria ở vòng loại Asian Cup 2011. Đây cũng là trận đấu mà HLV Calisto vẫn đảm nhiệm vai trò HLV trưởng sau khi đội U23 kết thúc Giải VFF Cup vào ngày 11-11 cùng các đội khách mời U23 Thái Lan, U23 Singapore và Olympic Trung Quốc.

Cựu thủ môn Văn Phụng lên tuyển


HLV Calisto tiếp tục gây bất ngờ khi bổ sung cựu thủ môn Nguyễn Văn Phụng vào thành phần ban huấn luyện  ĐTQG. Giải thích về lý do chọn Văn Phụng, nhà cầm quân Bồ Đào Nha nói: “Phụng từng là thủ môn xuất sắc khi còn thi đấu. Anh ấy có kinh nghiệm khi đã làm HLV thủ môn ở CLB TPHCM. Tôi cũng thích phong cách của Phụng trong nhiều trận đấu khi thấy anh ta ra sát đường biên để nhắc nhở và động viên tinh thần các cầu thủ”.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI