Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền 2015

Hấp dẫn vòng bán kết

Tin mới

27/03/2015 23:49

Trận chung kết mùa trước giữa Thông tin Liên Việt Post Bank và VTV Bình Điền Long An không thể tái hiện khi họ phải đối đầu cùng nhau ngay từ vòng bán kết tối 28-3

Giải đang đi đến một đoạn kết trong mơ khi có ít nhất một đội trong nước tranh ngôi vô địch cùng một đội khách mời.

Cả 4 đội bóng lọt vào bán kết đều rất xứng đáng dù còn đôi chút bất ngờ khi các vị khách mời CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), Đại học Tenri (Nhật Bản) hay Ngân hàng Công Thương có phần sa sút, không thể giành quyền tham dự vòng tranh huy chương.

Giành ngôi đầu bảng A với 3 trận toàn thắng, CLB Thể thao 4.25 cho thấy đẳng cấp của một đội bóng mạnh cả về chuyên môn lẫn ý thức kỷ luật chiến thuật rất cao. Cũng phải đến trận cuối vòng bảng với VTV Bình Điền Long An, đội bóng đến từ CHDCND Triều Tiên mới bộc lộ hết sức mạnh với đấu pháp hiện đại, khiến đối thủ không thể tìm ra cách hóa giải. Đội bóng của HLV Jang Kyong-su vì thế sẽ là khắc tinh thật sự của Astana mặc dù đội bóng Kazakhstan sở hữu dàn cầu thủ có chiều cao vượt trội và thể lực dồi dào. Astana cũng theo đuổi lối tấn công hiện đại theo trường phái châu Âu nhưng xem ra tuổi tác đang tạo ra sức ì nhất định nơi đội bóng được xem là ứng viên vô địch nặng ký này.

 

Đội VTV Bình Điền Long An (phải) phòng thủ tuyến sau không tốt
Đội VTV Bình Điền Long An (phải) phòng thủ tuyến sau không tốt

 

Ở cặp bán kết thứ nhì, lợi thế của đội chủ giải xem ra khó giúp được nhiều cho VTV Bình Điền Long An trong cuộc chạm trán cùng đối thủ nhiều duyên nợ Thông tin Liên Việt Post Bank. Kể từ sau trận chung kết năm 2010 mà VTV Bình Điền Long An thực hiện cuộc lội ngược dòng thành công và giành ngôi vô địch, đội bóng miền Tây Nam Bộ này hầu như không biết đến chiến thắng trước Thông tin Liên Việt Post Bank ở tất cả các giải đấu. Họ từng gặp nhau ở trận chung kết mùa trước và đội chủ giải không thể chạm tay đến chiến thắng sau cùng.

Trong khi phòng thủ tuyến sau, gồm cả bắt bước một, là điểm yếu lớn nhất của VTV Bình Điền Long An thì đối thủ của họ lại tỏ ra đồng đều ở các tuyến. Libero Thanh Liên trưởng thành rất nhanh chỉ sau một mùa giải và cô đang nắm giữ vai trò quan trọng trong những thành công gần đây của đội bóng nữ quân đội. Hai cựu binh Đỗ Thị Minh và Phạm Thị Yến vẫn có tiếng nói quyết định trong khâu tấn công, dàn cầu thủ trẻ như Trần Thị Thảo hay Ly Linh cũng tỏ ra mạnh mẽ không kém mỗi khi được tung vào sân. Chủ công trẻ Bùi Thị Ngà còn nắm giữ một suất chính thức trong đội hình Thông tin Liên Việt Post Bank, trở thành mối đe dọa cho mọi đối thủ.

Bài và ảnh: Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI