KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ THAO TRONG NHÀ VÀ VÕ THUẬT CHÂU Á 2013

Hãy cùng mơ ước

Tin mới

29/06/2013 22:56

Tối 29-6, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á (AIMAG) 2013 đã khai mạc tại thành phố Incheon (Hàn Quốc).

43 đoàn thể thao đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn châu lục - trừ CHDCND Triều Tiên và Đông Timor - tham dự với 1.676 VĐV, tranh tài ở 12 môn. Đoàn Việt Nam góp mặt với 99 VĐV thi đấu ở 11 môn.
 

Võ sĩ Võ Văn Đại (phải) sau đòn quyết định thắng Sahin của Ấn Độ ở hạng 63,5 kg nam
Ảnh: NGỌC LINH

Với chủ đề “Hãy cùng mơ ước”, lễ khai mạc diễn ra tại Cung Thể dục Samsan khắc họa đậm nét sự cởi mở của người dân địa phương cùng những khía cạnh đa văn hóa của Incheon. Xuyên suốt đại hội lần này sẽ là tinh thần “Những khoảnh khắc tỏa sáng của bạn”, đề cao chiến thắng và những nỗ lực vươn tới đỉnh cao của từng VĐV, mỗi đoàn.

Tại buổi lễ khai mạc, kình ngư Park Tae-hwan kể lại câu chuyện về quá trình trưởng thành trong sự nghiệp của mình, một nhà vô địch Olympic và thế giới. Minho, một thành viên của ban nhạc K-pop nổi tiếng SHINee và là công dân của Incheon, cất tiếng hát động viên mọi người cùng tham gia vào đại hội lần này... Đại hội diễn ra trong 8 ngày và sẽ bế mạc vào ngày 6-7.

Ngoài 2 đội tuyển futsal nam và nữ đã ra quân, trong ngày 29-6, đoàn thể thao Việt Nam chính thức bước vào một số môn thi. Ở nội dung Kabaddi đồng đội nữ, Việt Nam thua Thái Lan 60-71. Ở môn muay, võ sĩ Võ Văn Đại vượt qua Sahin Nageshwar của Ấn Độ ở hạng cân 63,5 kg nam. Trong môn billiards & snooker, các VĐV Việt Nam thắng cả 3 trận snooker 6 bi đỏ nam, nữ và billiards 9 bi nam. Môn thể thao điện tử (E-sports) cũng tranh tài ngày đầu.

Hôm nay, 10/12 môn thi diễn ra tại các địa điểm của thành phố Incheon.

Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI