GIẢI QUẦN VỢT ÚC MỞ RỘNG 2011

Hiện tượng Dolgopolov

Tin mới

24/01/2011 22:40

Năm thứ hai có mặt ở hệ thống Grand Slam và lần đầu tiên dự Giải Úc mở rộng nhưng tay vợt Ukraine Alexandr Dolgopolov đã trở thành hiện tượng khi vào đến tứ kết sau chiến thắng ngược dòng ngoạn mục trước hạt giống số 4 R. Soderling với tỉ số 1-6, 6-3, 6-1, 4-6, 6-2.

Đây là bất ngờ lớn nhất ở nội dung đơn của giải quần vợt đầu tiên trong hệ thống Grand Slam năm 2011. Điều đáng nói là cú sốc này được tay vợt 22 tuổi hạng 46 thế giới thực hiện chỉ 2 ngày sau khi loại hạt giống số 13 J. W. Tsonga cũng sau 5 ván!
 
Dolgopolov với mái tóc dài cài băng-đô. Ảnh: REUTERS
 
Dolgopolov là tay vợt Ukraine thứ hai vào đến tứ kết một giải trong hệ thống Grand Slam, sau Andrei Medvedev, cũng tại Melbourne, vào năm 1995. Lúc ấy, Dolgopolov cũng có mặt khi được cha mình, một thành viên trong ban huấn luyện cho Medvedev, dẫn theo. Anh thậm chí tham gia các buổi tập, vui đùa cùng các danh thủ lúc bấy giờ là số 1 thế giới T. Muster và HCV Olympic M. Rosset.
 
Phần thưởng cho Dolgopolov, tay vợt có cú trái tay lợi hại và bộ chân rất tốt, là cuộc đối đầu với đương kim á quân A. Murray, người đã thắng trong lần đối đầu duy nhất trước đó. Nadal, Clijsters cũng giành quyền vào tứ kết vào tối 24-1.
 

Hôm nay, 25-1, giải tiếp diễn với 4 trận tứ kết hấp dẫn ở nam và nữ, bắt đầu từ 7 giờ: Li Na – Petkovic, Wawrinka – Federer, Wozniacki – Schiavone và Berdych – Djokovic (15 giờ 30 phút).

T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI