
Đây là chiếc thẻ đỏ thứ 3 trong 7 trận đấu sớm của vòng mở màn Giải Ngoại hạng Anh.
Sự việc diễn ra không lâu sau khi D. Ba mở tỉ số ở Newcastle ở phút 54 (bàn thắng đầu tiên sau 14 trận của Ba).
Trọng tài chính lập tức đuổi HLV trưởng của đội chủ sân Sport Arena lên khán đài.

May cho Newcastle là dù Defoe gỡ hòa nhưng Ben Arfa ghi bàn ấn định từ chấm phạt đền sau khi tiền vệ Pháp này bị phạm lỗi trong vòng 16,50 m.
HLV Pardew xin lỗi sau trận: “Tôi đã làm chuyện xấu hổ và đáng bị cười chê. Chính tôi đã dặn các cầu thủ phải học tập tinh thần cao thượng sau khi xem những cuộc tranh tài tại Olympic vừa qua nhưng lại không giữ được bình tĩnh. Tôi chỉ phản ứng và trùng hợp là lúc ấy trợ lý trọng tài lại đứng trước mặt”.
Dù xin lỗi, nhưng ông Pardew vẫn đối mặt án phạt bằng tiền và rất nhiều khả năng bị cấm chỉ đạo vài trận.
Newcastle cũng được an ủi khi giành 3 điểm trước Tottenham, đội chơi tốt ở hiệp 1 với 2 dứt điểm dội khung thành đối phương nhưng thiếu sắc sảo và phạm sai lầm ở hàng phòng ngự trong hiệp 2.

Mùa trước, Newcastle hạng 5 còn Tottenham hạng 4.
Bình luận (0)