HLV Kiatisak trở lại phố núi

Tin mới

08/10/2009 09:59

Trao đổi với phóng viên, bầu Đức cho biết HLV Kiatisak sẽ trở lại làm HLV trưởng đội Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Ông Đức nói: Trong hai tháng qua, dù đã tìm HLV ở Trung Quốc và Hàn Quốc cùng những tiến cử từ các HLV châu Âu nhưng chúng tôi vẫn không chọn được người ưng ý. Vì vậy, hiện nay Kiatisak là người thích hợp nhất.


Kiatisak (phải) và bầu Đức lại có dịp sát cánh cùng nhau ở đấu trường V-League - Ảnh: S.H.

* Nhưng Kiatisak còn vướng hợp đồng với CLB Chonburi (Thái Lan)?
- Không có gì trở ngại. Vị trí HLV trưởng của Chonburi chỉ là công việc bán thời gian của Kiatisak. Ngoài ra, với chức danh giám đốc Công ty HAGL Bangkok, Kiatisak là người của HAGL Group nên khi tập đoàn điều chuyển, anh ấy phải chấp hành. Khi tôi ướm lời, Kiatisak cho biết sẵn sàng trở lại với bóng đá VN.

* Vì sao ông quyết định chọn Kiatisak?
- Điều này xuất phát từ việc chúng tôi rất hiểu nhau về mọi mặt, do vậy tôi hoàn toàn an tâm khi đề cử cậu ấy làm HLV trưởng.

* Việc ông đưa Kiatisak trở lại với HAGL có xuất phát từ sự thành công của các HLV trẻ cùng thế hệ với Kiatisak như Huỳnh Đức, Văn Sỹ, Hữu Thắng?
- Có. Bóng đá VN hiện nay đòi hỏi HLV của một đội chuyên nghiệp phải có các yếu tố trẻ, khỏe, năng động... mới thích nghi được với tính chất căng thẳng ở V-League. Tôi rất muốn mời và có được các HLV trẻ nói trên nhưng họ không thể đến HAGL do vướng hợp đồng với CLB cũ. Đây là lý do tôi đưa Kiatisak trở lại với HAGL.

* Thành phần ban huấn luyện sắp tới sẽ thế nào, thưa ông?
- Các trợ lý sẽ do Kiatisak chọn lựa. Tạm thời, Dusit sẽ chịu trách nhiệm quản lý, chuẩn bị thể lực cho HAGL khi CLB tham dự hai giải đấu quốc tế tại Thái Lan (tháng 10) và Campuchia (tháng 11). Sau khi kết thúc T-League (tháng 11), Kiatisak sẽ chính thức là HLV trưởng HAGL.

* Ông vẫn còn ôm mộng chinh phục danh hiệu vô địch V-League thứ ba?
- Với tôi, làm bóng đá mà không kỳ vọng vào chức vô địch thì chơi làm gì.

Kiatisak được mời vào BHL tuyển U-23 Thái Lan

Ngày 7-10, HLV Kiatisak cho biết: ”Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi vừa đưa ra lời mời tôi làm trợ lý HLV cho đội U-23 Thái Lan tham dự SEA Games 25. Do T-League đang đi vào giai đoạn cuối và Chonburi vẫn còn kém Muang Thong 1 điểm nên tôi rất căng thẳng. Do vậy tôi hẹn với LĐBĐ Thái Lan đến sau ngày 18-10 - ngày cuối cùng của T-League - mới đưa ra câu trả lời chính thức”.

Về chiếc ghế HLV trưởng HAGL, Kiatisak cho biết:”Tôi cũng muốn được thử thách thêm lần nữa cùng V-League trong vai trò HLV trưởng. Tôi rất vui khi có dịp đọ sức với các HLV cùng thế hệ mình như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Văn Sỹ...”.

Theo SĨ HUYÊN (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI