HLV Mai Đức Chung phủ nhận đánh CĐV ĐTLA

Tin mới

20/07/2014 22:48

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 20-7, HLV Mai Đức Chung của Thanh Hóa khẳng định: “Tôi không hề tấn công bất kỳ ai như lời cáo buộc của các CĐV Long An”.

Trước đó, vào tối 19-7, sau trận Thanh Hóa thua chủ nhà ĐTLA 0-2 ở vòng 21 Eximbank V-League 2014, các CĐV Long An tố trong khi xe chở đội khách chuẩn bị rời sân Long An, HLV Mai Đức Chung đã tấn công một CĐV lớn tuổi tên Võ Đạt khiến ông này bị ngã vào xe máy gần đó. Theo lời kể các CĐV chủ nhà, trước khi bị tấn công, ông Đạt văng tục với HLV của Thanh Hóa dù xe chở đội khách đã đóng cửa; HLV Mai Đức Chung từ trên xe lao xuống và đẩy CĐV này ngã. Ngay sau đó, một số cầu thủ ngoại của Thanh Hóa cũng nhảy xuống xe suýt gây hấn. Rất may, BTC sân có mặt kịp thời và can ra.

HLV Mai Đức Chung trong trận Thanh Hóa thua chủ nhà ĐTLA 0-2 vào tối 19-7 Ảnh: Quang Liêm
HLV Mai Đức Chung trong trận Thanh Hóa thua chủ nhà ĐTLA 0-2 vào tối 19-7 Ảnh: Quang Liêm

HLV Mai Đức Chung cho biết mình đã bị vu cáo và hết sức bất ngờ bởi từ vị trí người bị chửi bới, xúc phạm, là nạn nhân của các CĐV quá khích, kém văn hóa, ông lại bị vu cho tội đánh người. HLV 63 tuổi này kể tiếp: “Sau khi lên xe để rời sân, tôi thấy vẫn có một vài CĐV đi theo xe của đội Thanh Hóa chửi bới, trong đó có một người rất quá khích. Tôi đã yêu cầu tài xế dừng xe để xuống nói chuyện với người này thì thấy anh ta say rượu. Tôi chỉ nói với CĐV này rằng Thanh Hóa đã thua rồi sao còn chửi bới chúng tôi. Trước hành vi xúc phạm, chửi tục của CĐV này, tôi rất bình tĩnh nhưng một cầu thủ của tôi quá tức nên mới có hành động thiếu kiềm chế là đẩy ngã CĐV này. Điều này cũng được BTC sân và vài thành viên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Long An làm chứng cho tôi. Sau đó, đội Thanh Hóa lên xe và đi tiếp!”.

Ông Chung cho biết thêm: “Nếu BTC giải yêu cầu báo cáo vụ việc, tôi sẽ nói rõ chuyện CĐV trên sân Tân An đã có những hành vi, lời lẽ không đẹp nhằm vào Thanh Hóa. Tôi và các cầu thủ cũng rất bị ức chế nhưng tất cả đều bình tĩnh. Các giám sát nên báo cáo lại việc này một cách công tâm, trung thực”.

Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức, điều hành V-League, khẳng định sẽ thu thập các báo cáo để làm rõ vụ này. Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Sự việc trên chúng tôi đã nắm được, tuy nhiên vẫn cần báo cáo cụ thể của BTC sân và những người làm chứng. HLV Mai Đức Chung là thành viên Hội đồng HLV quốc gia và vừa được mời vào ban huấn luyện đội tuyển quốc gia. Vì thế, nếu sự việc trên không đúng, VPF sẽ có thông báo để không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Chung”.

Theo ông Viễn, sự việc trên không xảy ra trong trận đấu, tuy nhiên nó diễn ra khi đội khách Thanh Hóa đang ở khu vực sân Tân An. Do đó, BTC sân phải có trách nhiệm.

Thua ĐTLA, Thanh Hóa kém đội đầu bảng B.Bình Dương 7 điểm, xem như hết hy vọng vô địch khi giải chỉ còn 3 vòng đấu và họ còn đối đầu đội nhì bảng Hà Nội T&T.

M.Duy - Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI