HLV Miura: Cài “số lùi” để tăng tốc

Tin mới

18/10/2014 21:29

Ở thời điểm chỉ còn hơn 1 tháng nữa tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch AFF 2014 với tư cách đồng chủ nhà, HLV Miura “cài số lùi” để chọn đúng điểm rơi phong độ.

HLV Miura đã quyết định ở lại Nhật Bản 2 ngày sau khi tuyển Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn vào giữa tuần qua. Đây là quãng nghỉ ngắn ngủi trước khi ông hội quân trở lại cùng các học trò ở Bình Dương vào ngày 19-10. Nhà cầm quân người Nhật Bản cũng vừa đưa ra quyết định loại sớm 3 tuyển thủ và bổ sung 3 cái tên giàu sức trẻ.

 

HLV Miura: Cài “số lùi” để tăng tốc

 

Trợ lý HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Đặng Phương Nam, cho biết trong chuyến tập huấn ở Nhật Bản, nhiều người nghĩ HLV Miura tập trung cho vấn đề cải thiện thể lực nhưng thực ra nhà cầm quân này đưa ra rất nhiều bài kiểm tra toàn diện. HLV Miura hiểu rằng một tháng, thậm chí một vài tháng, không thể cải thiện toàn diện nền thể lực của đội tuyển. Đó là lý do tại sao HLV thể lực Hiroo sẽ sát cánh cùng ông Miura và đội tuyển từ nay đến hết chiến dịch AFF Cup 2014.

Cơ hội tập huấn lúc này của đội không còn nhiều do Cúp TP HCM đã bị hủy. Đội trước mắt chỉ còn 2 trận giao hữu vào ngày 9-11 với tuyển Palestine và ngày 16-11 với đội tuyển Malaysia. Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF đang cố gắng liên hệ để tuyển Việt Nam có thêm khoảng 2 trận tập huấn trước thềm AFF Cup. Một CLB của châu Âu đã nhận lời, chúng tôi còn một lời mời nữa tới một đội tuyển”.

VFF lo tìm “quân xanh” cho đội tuyển bởi nếu không thi đấu cọ xát nhiều, tuyển Việt Nam rất có thể sẽ bị tâm lý khi vào giải. Tuy nhiên, ông Miura cũng không đặt nặng vấn đề này bởi thi đấu nhiều mà không biết tìm đúng điểm rơi phong độ cũng là “vết xe đổ” thường thấy của đội tuyển.

Quyết định loại Quốc Anh, Vũ Phong và Minh Tâm, 3 cầu thủ của SHB Đà Nẵng, khiến nhiều người có phần bất ngờ nhưng nhìn vào tư duy nhân sự của nhà cầm quân Nhật Bản, có thể thấy một điều rõ ràng là ông đang dành chỗ cho người trẻ. Ông Miura hiểu rằng tương lai của ông với bóng đá Việt Nam không chỉ phụ thuộc vào giải đấu AFF Cup sắp tới. VFF thậm chí còn “bật đèn xanh” cho ông Miura được phép thử nghiệm ở AFF Cup để có thành công ở SEA Games 2015 tại Singapore. Vì thế, có thể hiểu được lý do ông Miura “cài số lùi” bằng cách loại nhưng cầu thủ đã luống tuổi nhường chỗ cho các cầu thủ ở tuổi Olympic. Ba cầu thủ được bổ sung gồm 2 hậu vệ Thanh Hiền, Minh Tùng và tiền vệ Ngọc Thắng. Các cầu thủ này đều đã có màn trình diễn khiến ông Miura hài lòng ở Á vận hội Incheon 17-2014 tại Hàn Quốc. Tinh ý có thể nhận thấy ông Miura đã có một đội hình Olympic gồm 11 cầu thủ trong lòng đội tuyển quốc gia khi trước đó ông đã bổ sung 8 cầu thủ ngay khi Á vận hội kết thúc. Tất nhiên, ông Miura còn phải loại một phần ba số cầu thủ này để tìm ra thành phần tốt nhất cho AFF Cup.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI