HLV Miura dồn sức cho U23

Tin mới

15/01/2015 21:01

SEA Games sẽ là ưu tiên số 1 của HLV Miura trong năm 2015 khi ông vừa thống nhất kế hoạch dồn sức cho tuyển U23 sau những cuộc làm việc với lãnh đạo VFF và bộ phận chuyên môn

Làm việc ở môi trường bóng đá Đông Nam Á, ông Miura hiểu rằng ngoài AFF Cup thì SEA Games là mối quan tâm số 1 của lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng như người hâm mộ. HCV bóng đá nam SEA Games chưa thể có được là nỗi khát khao day dứt lâu nay của cả nền bóng đá. Nếu biến giấc mơ vàng SEA Games thành hiện thực, nhà cầm quân Nhật Bản chắc chắn sẽ trở thành “người đặc biệt” của bóng đá Việt.

Chưa đầy 6 tháng chuẩn bị

SEA Games 28-2015 sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 6 thay vì cuối năm như thường lệ. Vì thế, sự chuẩn bị cho U23 Việt Nam sẽ rút ngắn chỉ còn một nửa.

HLV Miura đã đề nghị Phòng Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) của VFF “không bỏ sót những người xứng đáng” khi đưa ra bản danh sách dự tuyển. Những cầu thủ: Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Long đều được đưa vào danh sách tuyển U23. Theo Trưởng Phòng ĐTQG, bản danh sách sơ bộ của tuyển U23 - gồm 40 người - đã đầy đủ các cầu thủ dưới 23 tuổi tốt nhất mà Việt Nam đang có.

Lứa U19 Việt Nam chắc chắn là nòng cốt nhưng HLV Miura nhìn nhận: “V-League hiện tại có nhiều cầu thủ trẻ rất tiềm năng nằm ở nhiều đội bóng khác nhau”. Ngày 25-2, tuyển Olympic sẽ tập trung ở Hà Nội chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á (cũng là vòng loại Olympic Rio de Janeiro 2016). Đây chính là lúc HLV Miura có dịp quan sát kỹ hơn những cầu thủ sẽ làm nhiệm vụ chinh phục HCV SEA Games 28. Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, ngay trong đợt tập trung đầu tiên, Olympic Việt Nam sẽ thử sức với Olympic Uzbekistan và Olympic Indonesia.

 

Công Phượng (phải) là một trong những tuyển thủ U19 Việt Nam có tên trong danh sách sơ bộ dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2015Ảnh: Quang Liêm
Công Phượng (phải) là một trong những tuyển thủ U19 Việt Nam có tên trong danh sách sơ bộ dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2015Ảnh: Quang Liêm

 

“Có thể đi tới đích”

HLV Miura đã tạo ấn tượng tốt với tuyển quốc gia dù chưa gặt hái thành công thực sự về mặt thành tích. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá: “Điểm mạnh của HLV Miura là phát hiện và giới thiệu những cầu thủ tài năng, biến các cầu thủ tiềm năng thành những người có thể tạo nên sự khác biệt. Ở sân chơi SEA Games, bóng đá Việt Nam rất cần điều đó”.

Lãnh đạo VFF và HLV Miura cũng đã thống nhất chọn mục tiêu chính là SEA Games. Khi tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2018, HLV Miura có thể phân công trợ lý hoặc VFF giới thiệu rồi ông lựa chọn. Vòng loại U23 châu Á vào tháng 3 tới sẽ là cơ hội đầu tiên để HLV Miura kiểm tra triển vọng tiến xa của đội hình hiện tại.

Sau Tết Nguyên đán, VFF sẽ phải đăng ký chỉ tiêu huy chương đối với bóng đá nam, nữ tại SEA Games 2015. Sau khi đặt toàn bộ sự tin tưởng tuyệt đối vào HLV Miura, VFF sẽ hướng tới mục tiêu vàng ở SEA Games 28.

Nhà cầm quân Nhật Bản cũng tự tin bởi ông có vẻ đã hiểu cầu thủ Việt Nam cũng như cơ bản nắm được đối thủ trong khu vực. “Tôi tin nếu có sự chuẩn bị tốt hơn và tập trung hơn, lứa cầu thủ trẻ giàu khát khao hiện nay có thể đi tới đích” - ông khẳng định.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI